Đảo Bali mở cửa đón khách du lịch nội địa từ 9/7

08:21' - 07/07/2020
BNEWS Bali sẽ đón du khách trong nước bắt đầu từ ngày 9/7/2020. Đối với du khách quốc tế, Bali sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 11/9/2020.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta (Indonesia), việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch tại đảo Bali, sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể.

Bali sẽ đón du khách trong nước bắt đầu từ ngày 9/7/2020. Đối với du khách quốc tế, Bali sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 11/9/2020.

Ngày 6/7, người đứng đầu Văn phòng Du lịch tỉnh Bali, ông Putu Aswata cho biết nhiều khách du lịch đã có ý định quay trở lại Bali.

Dựa trên cuộc khảo sát mới nhất mà Indonesia đã thực hiện, có 53% khách du lịch quan tâm đến các kỳ nghỉ tại Bali trong thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12/2020. 30% khách du lịch muốn đến Bali vào tháng 7/2020.

82% khách du lịch được hỏi đều bày tỏ quan tâm đến các điều kiện an toàn và sức khỏe khi nghỉ dưỡng tại Bali.

Theo ông Putu Aswata, Indonesia cần có thời gian để khôi phục niềm tin của khách du lịch khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Chính phủ cần thực hiện các bước để thu hút sự tin tưởng của công chúng.

Văn phòng Du lịch tỉnh Bali đang tiến hành cấp các chứng nhận cần thiết để đảm bảo hoạt động du lịch tại Bali được diễn ra trong giai đoạn bình thường mới.

Các chứng nhận này sẽ chứng thực các doanh nghiệp có đủ tiêu chuẩn trong việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách đến Bali du lịch.

Bên cạnh đó, các chứng nhận này sẽ giúp cho các doanh nghiệp du lịch của Indonesia cải thiện tính cạnh tranh trong kinh doanh và giúp cho chính quyền địa phương dễ dàng quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Người đứng đầu Văn phòng Du lịch tỉnh Bali cho biết, đó thực sự không phải là việc dễ dàng vì không phải doanh nghiệp nào cũng có năng lực quản lý giống nhau.

Các khách sạn đặc biệt là những nơi đủ tiêu chuẩn quốc tế nhưng cũng có những khách sạn chưa thực sự tốt do giá thành rẻ nên tiêu chuẩn không cao.

Do vậy, chính quyền tỉnh Bali yêu cầu tất cả các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp du lịch phải đảm bảo có chứng nhận mới được hoạt động.

Tính kỷ luật trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của chính quyền sẽ là một nội dung quan trọng nhất đối với các khách sạn, nhà hàng và đối với cả khách du lịch khi đến Bali.

Đây sẽ là yêu cầu cao nhất và bắt buộc để Bali có thể tiến hành các hoạt động du lịch như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Khách du lịch nước ngoài đến Bali năm 2019 đạt 6,3 triệu lượt khách, chiếm  khoảng 39,1% khách du lịch quốc tế đến Indonesia (16,1 triệu lượt khách).

Trong số này, du khách đến từ Úc đạt 1.245.410 lượt người. Du khách đến từ Trung Quốc đạt 1.185.519 lượt người. Tiếp đến là Ấn Độ với 374.784 lượt người, Anh với 287.577 lượt người và Mỹ là 277.391 lượt người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục