Dầu châu Á vững giá ở mức cao trong nhiều tháng
Nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung khan hiếm, trong khi chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ.
Cụ thể, vào lúc 13 giờ 27 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 0,3% lên 87,81 USD/thùng - mức cao nhất kể từ phiên 23/1. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) cũng tăng 0,3% lên 84,65 USD/thùng và ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.Thị trường "vàng đen" khởi sắc khi nhà đầu tư lo ngại nguồn cung thế giới ngày càng thắt chặt. Căng thẳng giữa Nga và Ukraine ở khu vực Biển Đen có thể đe dọa các chuyến tàu chở dầu của Nga. Hơn nữa, nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới Saudi Arabia cũng đã thông báo kế hoạch cắt giảm sản lượng.Nhà phân tích thị trường Yeap Jun Rong của công ty môi giới IG Singapore nhận định, dầu vững giá bất chấp "thể trạng" yếu của nền kinh tế Trung Quốc. Nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến việc Saudi Arabia và Nga giảm sản lượng khiến nguồn cung dầu mỏ có thể thắt chặt.
Saudi Arabia có kế hoạch tiếp tục giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày đến tháng Chín. Nga cũng cho biết sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu 300.000 thùng/ngày trong tháng Chín.Thị trường đang chờ đợi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Bảy của Mỹ để tìm kiếm định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Các nhà quan sát dự đoán CPI tháng Bảy sẽ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng 0,2% so với tháng Sáu.Priyanka Sachdeva, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty giao dịch hàng hóa Phillip Nova, cho rằng lạm phát của Mỹ có thể sẽ phục hồi nhẹ. Kịch bản này có thể làm tăng khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất, và đây không phải là tin tốt đối với nhu cầu dầu mỏ trong dài hạn./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga tiếp tục là nhà cung cấp dầu thô hàng đầu cho Ấn Độ
07:41' - 10/08/2023
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Nga tiếp tục là nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu sang Ấn Độ vào tháng 7 vừa qua, nhiều hơn Iraq và Saudi Arabia.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đạt "đỉnh" mới nhờ nhu cầu năng lượng tại Mỹ
07:35' - 10/08/2023
Giá dầu thế giới đạt "đỉnh" mới trong phiên 9/8, với dầu Brent chạm mức cao nhất kể từ tháng 1/2023 nhờ một số yếu tố thuận lợi hỗ trợ giá đi lên.
-
Hàng hoá
"Thể trạng" của kinh tế Trung Quốc gây áp lực lên giá dầu
15:55' - 09/08/2023
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 9/8 do lo ngại về nhu cầu chậm lại từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới - Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhật Bản và Saudi Arabia hợp tác vận chuyển dầu qua Biển Đỏ
16:40'
Thỏa thuận được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp đà tăng do đàm phán Mỹ - Iran bế tắc
15:54'
Các chuyên gia phân tích từ tập đoàn ING nhận định thị trường đang phải đánh giá lại rủi ro khi hy vọng về một giải pháp ngoại giao mờ dần.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h00 hôm nay 23/4
15:08'
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h00 ngày hôm nay 23/4 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó giá dầu giảm mạnh.
-
Hàng hoá
Sản lượng LNG của Nga lập kỷ lục mới
12:22'
Hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga ngày 23/4 đưa tin, sản lượng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga đã đạt 3,3 triệu tấn trong tháng 3/2026 – mức cao nhất theo tháng từng được ghi nhận.
-
Hàng hoá
Lần đầu tiên trái bưởi Việt Nam có mặt tại thị trường Australia
09:53'
Sự hiện diện của bưởi Việt Nam tại chợ đầu mối ở Sydney không chỉ khép lại hành trình dài vượt qua rào cản kỹ thuật và địa lý, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho nông sản Việt trên thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Lọc dầu Mỹ “hốt bạc” giữa khủng hoảng Trung Đông
08:09'
Xung đột Trung Đông đẩy giá nhiên liệu tăng vọt, giúp các nhà máy lọc dầu Mỹ hưởng lợi lớn, trong khi người tiêu dùng chịu áp lực chi phí và chính quyền Donald Trump đối mặt sức ép chính trị.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng vượt mức 100 USD/thùng khi dự trữ nhiên liệu tại Mỹ giảm
07:26'
Giá dầu Brent Biển Bắc tăng vượt mức 100 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 22/4, sau khi dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ bất ngờ sụt giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau khi Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran
16:21' - 22/04/2026
Trong phiên giao dịch ngày 22/4, giá dầu thế giới đã giảm nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran.
-
Hàng hoá
Indonesia dư thừa 8 mặt hàng nông sản, tiến tới tự chủ lương thực
13:38' - 22/04/2026
Indonesia dự báo dư thừa nguồn cung 8 mặt hàng nông sản chủ lực vào tháng 6/2026, tạo nền tảng củng cố an ninh lương thực và hướng tới mở rộng xuất khẩu trong khu vực.

Nhân viên làm việc tại nhà máy của Tập đoàn năng lượng quốc gia Aramco, Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN