Nga tiếp tục là nhà cung cấp dầu thô hàng đầu cho Ấn Độ
Báo Morning Express đưa tin Ấn Độ đã nhập khẩu trung bình 1,9 triệu thùng dầu mỗi ngày từ Nga vào tháng trước, trong khi số lượng dầu nhập khẩu từ Saudi Arabia đạt tổng cộng 484.000 thùng/ngày.
Nga liên tục là nhà cung cấp dầu hàng đầu cho Ấn Độ trong 18 tháng qua. Trước đó, trong báo cáo tháng 6, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết các nguồn năng lượng từ Nga chiếm 43% tổng nguồn cung cho Ấn Độ.
Ấn Độ là nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới. Nước này bắt đầu tăng cường mua dầu được giảm giá của Nga sau khi các quốc gia phương Tây từ bỏ nguồn cung cấp trực tiếp nhằm phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.
Trước đó, Nga cũng đã trở thành nhà cung cấp phân bón vô cơ lớn nhất cho Ấn Độ. Là một quốc gia nông nghiệp, Ấn Độ là một trong những nước tiêu thụ phân bón nông nghiệp lớn nhất thế giới.
Theo dữ liệu tháng 3 từ Bộ Công nghiệp Hóa chất và Phân bón của nước này, Ấn Độ đã nhập khẩu 34 triệu tấn phân bón từ Nga trong khoảng thời gian từ tháng 4/2022 đến tháng 2/2023, khối lượng lớn nhất trong 3 năm qua./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
EIA: Giá dầu Brent sẽ ở mức 86 USD/thùng trong nửa cuối năm 2023
07:28' - 09/08/2023
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 8/8 sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) dự báo triển vọng kinh tế sẽ khả quan hơn làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.