Đầu tư 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long và Hà Nam
Cụ thể, Phó Thủ tướng đã ký quyết định chủ trương đầu tư Dự án phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đông Bình. Mục tiêu của dự án là xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần TNI Vĩnh Long.
Dự án được thực hiện tại ấp Đông Hậu và ấp Đông Lợi (xã Đông Bình), ấp Đông Hưng 1 và ấp Đông Hưng 2, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long với quy mô sử dụng đất là 350 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 3.027 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là hơn 454 tỷ đồng. UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã được phê duyệt và tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng, vận hành các công trình, đáp ứng kịp thời yêu cầu bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn phát triển của khu công nghiệp... * Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng ký quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - giai đoạn I, tỉnh Hà Nam. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Hóa chất Nhựa. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với quy mô sử dụng đất 100 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.103 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 220 tỷ đồng. UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan liên quan và nhà đầu tư điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng và khu dịch vụ thương mại, nhà ở phục vụ Khu công nghiệp phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng, thị xã Duy Tiên đảm bảo phù hợp với quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Đồng Văn I đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và cơ cấu sử dụng đất của dự án phù hợp với quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng, môi trường./.>>Lời khuyên nào cho nhà đầu tư khi bất động sản Hà Nội đang nóng?
Tin liên quan
-
Bất động sản
Đón đợi "làn sóng" dịch chuyển đầu tư FDI vào các khu công nghiệp
12:37' - 21/03/2021
Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, các khu công nghiệp ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã có gần 50 nhà đầu tư tiềm năng đang theo dõi, ký biên bản ghi nhớ và đăng ký giữ đất với diện tích hơn 1.000 ha.
-
Bất động sản
Đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Thuận Thành I
07:15' - 19/03/2021
Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thuận Thành I (Dự án).
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Từ chính sách an sinh đến động lực thị trường
21:26' - 27/08/2025
Trải qua hơn bốn thập kỷ đổi mới, Việt Nam đã chuyển dịch mạnh mẽ hệ thống chính sách nhà ở từ cơ chế tập trung, bao cấp sang nền kinh tế thị trường đầy năng động.
-
Bất động sản
Quy định rõ ràng về cơ chế giám sát và quản lý giá đất
16:10' - 27/08/2025
Theo VARS, để bảo đảm tính khả thi và hiệu quả khi triển khai, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi cần bổ sung các quy định chi tiết hơn, đặc biệt về cơ chế kiểm tra, giám sát và quản lý giá đất.
-
Bất động sản
Indonesia tiếp tục gia hạn chính sách hỗ trợ kích cầu bất động sản
06:00' - 27/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đã quyết định gia hạn chính sách thuế giá trị gia tăng (VAT) do chính phủ áp dụng đối với việc mua nhà đất và căn hộ cho đến hết năm 2025.
-
Bất động sản
Bất động sản Đông Nam Bộ đón sóng tín dụng mới
13:38' - 26/08/2025
Dư nợ cho vay bất động sản tại khu vực Đông Nam Bộ ghi nhận tăng trưởng mạnh, vượt đáng kể mức bình quân của thị trường.
-
Bất động sản
Bàn giải pháp bảo đảm an toàn pháp lý trong số hóa giao dịch bất động sản
18:39' - 25/08/2025
Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ đối với quy trình giao dịch bất động sản như hiện nay, công chứng, đặc biệt là công chứng điện tử càng trở nên cần thiết để đảm bảo an toàn pháp lý.
-
Bất động sản
Lâm Đồng đề xuất loạt dự án ổn định dân cư với hơn 1.100 tỷ đồng
11:35' - 25/08/2025
Lâm Đồng đã đề xuất triển khai các dự án quy hoạch sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư ở những nơi cần thiết với tổng kinh phí 1.109 tỷ đồng.
-
Bất động sản
Thị trường mua bán và sáp nhập bất động sản sôi động
11:49' - 24/08/2025
Từ đầu năm đến nay, hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam ghi nhận diễn biến sôi động với hàng loạt thương vụ quy mô lớn do các nhà đầu tư nước ngoài dẫn dắt.
-
Bất động sản
Hai gam màu bất động sản đô thị sau hợp nhất - Bài cuối: Giá đất ảo và hạ tầng ngầm trên giấy
20:44' - 22/08/2025
Nếu Buôn Ma Thuột sau hợp nhất đang "nén lực" để bật lên, Tuy Hòa – thành phố biển từng là tỉnh lỵ Phú Yên – lại sa vào nghịch lý giá đất và hạ tầng.
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh sau hợp nhất chưa xuất hiện xu hướng giảm giá
21:08' - 19/08/2025
Việc xác lập mặt bằng giá mới cho TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến trình quy hoạch vùng, chính sách sử dụng đất và hiệu lực của các bộ luật mới như Luật Đất đai 2024.