Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho các startup ngoài chương trình Shark Tank

19:46' - 18/07/2020
BNEWS Lễ ký kết đầu tư của doanh nhân Đỗ Liên với các công ty khởi nghiệp bên ngoài chương trình Shark Tank vừa được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thương vụ Bạc tỷ (tên tiếng Anh: Shark Tank Vietnam) là phiên bản tiếng Việt của chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank dành riêng cho các startup Việt Nam. 
Doanh nhân Đỗ Liên được mời tham gia chương trình với vai trò Nhà đầu tư chính trong mùa 3. Bà đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi phong cách đầu tư vì cộng đồng, môi trường, phụ nữ… và được các bạn trẻ yêu mến và dành cho rất nhiều tình cảm. Ngay sau khi Shark Tank mùa 3 kết thúc, bà nhận được hàng trăm hồ sơ kêu gọi đầu tư của các startup. Trải qua quy trình thẩm định chi tiết, Hội đồng đầu tư của bà xem xét và lựa ra các bạn trẻ có các dự án phù với với tiêu chí và lĩnh vực mà bà đang hướng tới cho các startup hiện nay.
Tại lễ ký kết đầu tư lần này doanh nhân Đỗ Liên đã ký với 5 công ty. Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Edu Pro Max - Số tiền đầu tư 2 triệu đô la; Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Sản xuất ECO LIFE- Số tiền đầu tư 20 tỉ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu, xuất nhập khẩu và phát triển thị trường cho ống hút cỏ và các sản phẩm thân thiện với môi trường; Công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc - Số tiền đầu tư cho việc thuê đất trồng sen, phát triển dự án nông sản chất lượng cao là 5 tỉ đồng. Kế hoạch mua đất canh tác và phát triển vùng nguyên liệu và khu du lịch sinh thái dự kiến lên đến 150 tỉ đồng.
Dự án Shecodes, bà Liên cam kết định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các nữ coder Việt Nam, đào tạo miễn phí về các kỹ năng cần thiết để xây dựng đội ngũ nữ lãnh đạo cho cộng đồng công nghệ;
Công ty TNHH Shark Uma - Với vai trò là cổ đông của Shark Uma, doanh nhân Đỗ Liên sẽ đồng hành, định hướng, đầu tư, tìm nguồn bán hàng ra thị trường quốc tế, tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật.
Thông qua buổi lễ ký kết, bà Liên mong rằng cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam sẽ có thêm một nguồn động lực để được tiếp sức trên con đường theo đuổi giấc mơ và hoài bão của mình, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn sau đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục