Grab dành 1 triệu USD cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam

19:10' - 27/02/2020
BNEWS Chiều 27/2, Grab công bố ra mắt chương trình Grab Ventures Ignite - chương trình tăng tốc khởi nghiệp, kéo dài trong 6 tháng dành cho các startup trong giai đoạn đầu tại Việt Nam.
Grab công bố chương trình Grab Ventures Ignite nhằm góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Grab Việt Nam cho biết, để đóng góp vào mục tiêu của Chính phủ trong việc hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước, Grab Ventures Ignite đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược, Grab Ventures Ignite và Trung tâm sẽ cùng xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai chương trình Grab Ventures Ignite, hướng tới việc thúc đẩy nền kinh tế số và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng.  Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Grab triển khai chương trình Grab Ventures Ignite, chương trình hỗ trợ những startup ở giai đoạn đầu.

Với chương trình tăng tốc khởi nghiệp này, Grab hướng đến việc nuôi dưỡng và hỗ trợ các startup phát triển thành những công ty hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam, phù hợp với Chiến lược tạo ra 10 kỳ công nghệ vào năm 2030 của Chính phủ.  

Đối tác chương trình của Grab Ventures Ignite gồm Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services.

Theo đó, chương trình Grab Ventures Ignite sẽ chọn ra 5 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng, mỗi doanh nghiệp sẽ nhận khoản đầu tư 150.000 USD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners.

Tất cả startup được lựa chọn tham gia chương trình Grab Ventures Ignite Grab Ventures Ignite đều có cơ hội nhận được gói tiện ích đám mây (cloud benefits) có giá trị 100.000 USD. Bên cạnh đó, mỗi startup thắng cuộc sẽ nhận được hỗ trợ sử dụng không gian làm việc chung trong 6 tháng, tư vấn pháp lý và tư vấn tài chính vào cuối chương trình.

Các start-up được chọn sẽ trải qua 14 tuần huấn luyện, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao và đi trải nghiệm thực tế ở thị trường Đông Nam Á đang hoạt động, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các startup khác.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho biết, chương trình được thiết kế nhằm mục tiêu xây dựng năng lực cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo, giao lưu và trải nghiệm thực tế thị trường với tổng giá trị hơn 1 triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác từ Grab và các đối tác chương trình.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam muốn tham gia có thể đăng ký trực tiếp từ nay đến 10/4/2020 tại địa chỉ https://grb.ti/GVI./.

Xem thêm:

>>Các nhà đầu tư Nhật Bản rót khoản vốn 856 triệu USD vào Grab

>>Grab được bình chọn là công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục