1. >

Dây hàn kim loại từ Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.

Dây hàn kim loại từ Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá
Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Thổ Nhĩ Kỳ kết luận sản phẩm dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam đã bị bán phá giá và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa. Biên độ bán phá giá đối với doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam là 27,9% - 29,65%.

Trên cơ sở báo cáo này, cơ quan điều tra sẽ trình Uỷ ban về các Vấn đề cạnh tranh không lành mạnh trong nhập khẩu để đưa ra quyết định cuối cùng về vụ việc trong thời gian tới.

Dự kiến, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức buổi điều trần về vụ việc vào 14h ngày 12/9/2018.

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 6/3 Thổ Nhĩ Kỳ quyết định điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm dây hàn bằng kim loại cơ bản, dùng để hàn hồ quang điện mang mã HS 8311.20.00.00.

Nguyên đơn là Công ty TNHH Thương mại và công nghiệp Gedik Kaynak và Công ty TNHH Oerlikon Welding Electrodes and Industry cáo buộc rằng sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm nói trên gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Thổ Nhĩ Kỳ. Thời gian điều tra bán phá giá là cả năm 2017./.

>>>Canada điều tra chống bán phá giá đối với ống thép hàn các bon của Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ớt charapita được mệnh danh là gia vị đắt nhất thế giới và là giống ớt quý hiếm. Hiện nay, giống cây này đã được nhân giống ở Việt Nam và bán thử nghiệm với giá 50 triệu đồng một kg. Ở một số quốc gia trên thế giới giá của loại ớt này được bán cho các nhà hàng cao cấp tới 25.000 USD một kg.

ncif