Đẩy nhanh tiến độ thi công Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng

19:15' - 13/02/2021
BNEWS Tổng công ty Phát điện (GENCO1) cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công bê tông hầm dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng, phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành tháng 7 năm nay.

Tổng công ty Phát điện (GENCO1) cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công bê tông hầm dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng, phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành tháng 7 năm nay.
Ngoài ra, GENCO1 sẽ tiếp tục bám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, hoàn thành việc cấp chứng chỉ nghiệm thu tạm thời (PAC) cho dự án.
Hiện nay, Dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng đang tập trung thi công vỏ hầm theo thiết kế.
Theo GENCO1, đầu năm nay, các nhà máy thủy điện và nhiệt điện vận hành ổn định. Phần lớn các nhà máy thủy điện phát vượt kế hoạch nhờ lưu lượng nước về các hồ chứa tốt. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tháng 1, dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trở lại, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao, khả năng lây nhiễm và tốc độ lây lan nhanh.

Yếu tố này cùng với nhu cầu phụ tải thấp đã ảnh hưởng lớn đến điều hành sản xuất của Tổng công ty. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 1/2021 là 2.843 triệu kWh, đạt 88,7% kế hoạch.
Việc cung ứng than nội địa đáp ứng yêu cầu cho vận hành và nâng tồn kho, đảm bảo an toàn cho vận hành mùa khô 2021. Tình hình mưa, lũ và dịch COVID-19 tại Indonesia diễn biến phức tạp, các mỏ than ngừng sản xuất gây ảnh hưởng đến nhập khẩu than. Dù vậy, EVNGENCO1 đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng than cho các tháng tiếp theo.
Về cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, EVNGENCO1 đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch. Hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ - EVNGENCO1 đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua và trình Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
Nhiệm vụ được GENCO1 đặt lên hàng đầu trong tháng 2 này là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.191 triệu kWh; trong đó sản lượng của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 307 triệu kWh, hoàn thành sửa chữa bảo dưỡng theo kế hoạch, từ đó đảm bảo vượt sản lượng kế hoạch được giao.

Các hồ thủy điện vận hành giai đoạn mùa khô đảm bảo tuân thủ Quy trình vận hành liên hồ chứa cũng như phù hợp với nhu cầu cấp nước hạ du thực tế. Việc cung ứng than đảm bảo đủ cho vận hành trong tháng và nâng mức than tồn kho cho các tháng mùa khô năm 2021 cũng được GENCO1 đẩy mạnh thực hiện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục