ĐBQH ghi nhận nỗ lực của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch COVID-19
Đồng tình với quan điểm trên, đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum) cho rằng, vaccine chính là giải pháp quan trọng mấu chốt, là cứu cánh trong thời điểm hiện tại, đảm bảo sự thành công trong công cuộc phòng, chống dịch. Ngay từ thời điểm đầu khi dịch bùng phát vào tháng 1/2020, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tích cực chủ động đàm phán mua vaccine, đồng thời chỉ đạo việc nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước. Mặc dù hiện tại tỷ lệ người dân được tiêm vaccine còn thấp do diễn biến phức tạp của đại dịch trên thế giới và khả năng sản xuất, đáp ứng nhu cầu vaccine của các quốc gia còn hạn chế nhưng cử tri và dư luận đã rất tin tưởng và ghi nhận nỗ lực của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
“Cả nước luôn mong Chiến lược vaccine của Chính phủ sẽ thành công và tin tưởng mục tiêu 150 triệu liều để tiêm cho 70% dân số nhằm đạt miễn dịch cộng đồng vàviệc sản xuất vaccine trong nước sẽ trở thành hiện thực trong thời gian gần nhất”, đại biểu Tô Văn Tám nhấn mạnh. Các đại biểu đánh giá, những khó khăn của nền kinh tế trong đại dịch đang "ngấm" ngày càng sâu vào từng người lao động và từng doanh nghiệp, do đó, quyết định của Đảng, Nhà nước tiếp tục triển khai gói hỗ trợ an sinh mới thực sự là một quyết sách rất kịp thời và hợp lòng dân. Để đóng góp cho công tác này, đại biểu Nguyễn Thị Thuỷ kiến nghị Chính phủ cần giao cho cơ quan chức năng triển khai phần mềm thống kê liên thông để giúp rà soát chính xác, hỗ trợ nhanh chóng đến với đối tượng thụ hưởng, đồng thời tránh việc bỏ sót, trùng lắp hoặc tiêu cực có thể xảy ra; rà soát, đánh giá sức chống chịu của các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay để có những giải pháp căn cơ trong thời gian tới. Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum Tô Văn Tám đề nghị Quốc hội cần xem xét, quyết định bổ sung một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc vào Nghị quyết, tạo cơ sở pháp lý cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, cần xác định rõ giới hạn, phạm vi và thời gian đủ để Chính phủ thực hiện phòng, chống dịch bệnh, có dịch có kết quả./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 26-28/7, Quốc hội bầu các chức danh quan trọng của Nhà nước
08:35' - 25/07/2021
Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tuần thứ hai, Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch nước...
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 25/7, Quốc hội thảo luận về phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm và 5 năm 2021-2025
08:29' - 25/07/2021
Tại phiên thảo luận, thành viên Chính phủ sẽ phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
-
Ý kiến và Bình luận
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: Rút ngắn 8 ngày so với dự kiến
19:11' - 24/07/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 24/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình và được Quốc hội thông qua việc điều chỉnh chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại biểu Quốc hội nói về quyết định giãn cách xã hội của Hà Nội
15:40' - 24/07/2021
Thành phố Hà Nội đã quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7/2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội sẽ có Nghị quyết về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
15:27' - 24/07/2021
Chính phủ vừa có Tờ trình số 260/TTr-CP về việc đề xuất một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đưa vào Nghị quyết kỳ họp của Quốc hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Khu bảo tồn biển Cô Tô - Đảo Trần (đặc khu Cô Tô)
08:43'
UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 4508/QĐ-UBND về việc thành lập Khu bảo tồn biển Cô Tô - Đảo Trần (đặc khu Cô Tô).
-
Kinh tế Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc "kẹt" ở nền dữ liệu
08:22'
Trong bối cảnh thương mại số bùng nổ, truy xuất nguồn gốc được xem như “hộ chiếu” để hàng Việt đi xa hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu báo cáo tiến độ “Chiến dịch Quang Trung” hằng tuần
07:29'
Ngày 3/12, Thủ tướng Chính phủ có Văn bản số 1551/TTg-NN về việc báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" xây dựng, sửa chữa nhà cho Nhân dân sau bão, lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tham gia xây dựng báo cáo giám sát thương mại thường niên của WTO
07:26'
Hiện nay gần 20% lượng hàng nhập khẩu trên thế giới đang chịu ảnh hưởng bởi thuế quan và các biện pháp tương tự khác được áp dụng kể từ năm 2009 - so với mức 12,6% chỉ một năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng
21:37' - 03/12/2025
Đây là sự kiện chính trị quan trọng, qua đó tổng kết chặng đường 5 năm (2021-2025) thực hiện đột phá chiến lược phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ dự kiến khánh thành, khởi công đồng loạt 7 dự án trọng điểm
21:36' - 03/12/2025
Ngày 3/12, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp nghe báo cáo và thống nhất phương án tổ chức lễ khánh thành, khởi công đồng loạt 7 công trình, dự án trọng điểm vào ngày 19/12 tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 3/12/2025
21:35' - 03/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm các tin tức kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 3/12.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh và Campuchia kết nối hợp tác phát triển ngành sắn
21:29' - 03/12/2025
Liên đoàn sắn Campuchia và Hiệp hội Sản xuất tinh bột mì Tây Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào cùng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Lào
19:56' - 03/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone đã cùng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Lào.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định dự phiên họp. Ảnh: Trọng Đức -TTXVN
Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Thị Thủy phát biểu ý kiến. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum Tô Văn Tám phát biểu ý kiến. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN