Đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá bàn ghế nhập khẩu
Để phục vụ cho điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn, ghế có xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã gửi bản câu hỏi điều tra cho nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu để thu thập các thông tin, số liệu phục vụ cho vụ việc và được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Cơ quan điều tra (www. pvtm.gov.vn) và Bộ Công Thương (www.moit.gov.vn).
Thời hạn để gửi bản trả lời câu hỏi là trước 17h00 ngày 23/10/2021 (giờ Hà Nội).
Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu có liên quan cần tham gia trả lời Bản câu hỏi điều tra và hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc.
Nội dung Bản trả lời câu hỏi sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét, đưa ra kết luận điều tra của vụ việc. Trong trường hợp không nhận được thông tin trả lời đúng hạn hoặc thông tin cung cấp không đúng và đầy đủ theo yêu cầu, Cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lý Ngoại thương.
Ngoài ra, Cơ quan điều tra lưu ý các nhà nhập khẩu hàng hóa bị điều tra cần chủ động chuyển thông tin tới các đối tác xuất khẩu tại Trung Quốc và Malaysia để trả lời Bản câu hỏi điều tra dành cho các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài.
Cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong Bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp.
Vì vậy, đề nghị doanh nghiệp cần đọc kỹ hưỡng dẫn trước khi trả lời và nộp Bản trả lời câu hỏi trong thời hạn quy định.
Trước đó, ngày 1/9/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2091/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn, ghế có xuất xứ từ từ Trung Quốc và Malaysia, mã vụ việc: AD16./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Bộ Công Thương chỉ cho phép nhập khẩu hàng hóa tân trang đáp ứng tiêu chuẩn và an toàn
11:39' - 14/09/2021
Hàng hóa tân trang được cấu thành một phần hoặc toàn bộ từ vật tư, nguyên liệu tái sử dụng, có vòng đời sản phẩm, công năng sử dụng như hàng hóa mới và được sản xuất bảo hành như hàng hóa mới.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ gia hạn kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế thép tấm không gỉ Việt Nam
13:02' - 13/09/2021
Đây là vụ việc do DOC tự khởi xướng điều tra vì DOC cho rằng có dấu hiệu mặt hàng này của Việt Nam lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại mà Hoa Kỳ đang áp dụng với Trung Quốc
-
DN cần biết
Làm thế nào để duy trì sản xuất kinh doanh vượt qua COVID-19?
07:07' - 12/09/2021
Thương mại điện tử đang được xem là một hướng đi tiềm năng không những trong giai đoạn giãn cách xã hội, mà còn là xu thế của thời đại và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
-
DN cần biết
Thị trường Thổ Nhĩ Kỳ chuộng các sản phẩm nông sản Việt Nam
15:22' - 11/09/2021
Mặc dù dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, nhưng xuất khẩu nông sản đang có những điểm sáng; trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ đang nổi lên như thị trường tiềm năng với sản phẩm nông sản Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
TP. Hồ Chí Minh có thêm 169 xe buýt điện trên 9 tuyến từ ngày 1/3
16:54' - 27/02/2026
Từ 1/3, 9 tuyến xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus khai thác sẽ sử dụng hoàn toàn xe điện, góp phần xanh hóa giao thông công cộng.
-
DN cần biết
Nâng chuẩn xanh, dệt may Việt giữ vai trò ngành xuất khẩu chủ lực
12:16' - 27/02/2026
Trong nhóm mặt hàng công nghiệp xuất khẩu của Việt Nam, dệt may là ngành có kim ngạch xuất khẩu và tốc độ tăng trưởng cao.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp tăng tốc chuẩn bị cho thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa
19:48' - 26/02/2026
Theo định hướng của Chính phủ, thị trường giao dịch tài sản mã hóa sẽ được đưa vào vận hành thí điểm trước ngày 28/2/2026.
-
DN cần biết
Chuyển đổi số tạo đà cho doanh nghiệp bứt tốc
16:27' - 26/02/2026
Nhiều ý kiến cảnh báo, chuyển đổi số cần sự thực chất, cần được đo lường bằng con số và kết quả. Nếu không, đó có thể là sự lãng phí tài nguyên và đi ngược lại với kỳ vọng cải cách.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026
15:44' - 26/02/2026
Ngày 26/2, Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026 (VIATT 2026) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
An Giang giám sát khai thác khoáng sản phục vụ dự án trọng điểm và APEC 2027
13:57' - 25/02/2026
Tỉnh An Giang tăng cường quản lý, giám sát việc khai thác khoáng sản phục vụ các dự án trọng điểm và APEC 2027.
-
DN cần biết
Bảo đảm cung ứng điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030
09:06' - 25/02/2026
Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT triển khai giải pháp bảo đảm cung cấp điện thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ dự án nguồn, lưới điện trọng điểm.
-
DN cần biết
“Cởi trói” thể chế: Doanh nghiệp Thủ đô mạnh mẽ bứt tốc
14:48' - 22/02/2026
Phóng viên TTXVN đã có trao đổi với Gs.Ts Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) về sự lột xác về tư duy của chính giới doanh nhân.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Bước khởi đầu cho mô hình hội chợ quốc gia thường niên
10:55' - 16/02/2026
Kết thúc Hội chợ Mùa Xuân 2026, dư âm để lại không chỉ là những gian hàng nhộn nhịp hay các chuyến xe chở hàng tất bật, mà quan trọng hơn là niềm tin vào một mô hình xúc tiến thương mại chuyên nghiệp.
