Đề xuất khai thác 20 chuyến bay nội địa/ngày sau ngày 22/4

19:33' - 21/04/2020
BNEWS Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng khai thác các đường bay nội địa lên tổng số 20 chuyến/ngày trong thời gian từ ngày 23 - 30/4/2020.
Ngày 21/4, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kế hoạch khai thác các đường bay nội địa sau ngày 22/4.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng khai thác các đường bay nội địa lên tổng số 20 chuyến/ngày trong thời gian từ ngày 23 - 30/4/2020.
Lượng chuyến bay này được Cục Hàng không Việt Nam đề xuất phân bổ theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines).
Cụ thể, với đường bay Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.
Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày với các đường bay từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh đi các địa phương khác. Riêng đường bay Tp. Hồ Chí Minh- Côn Đảo là 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác được Cục Hàng không Việt Nam đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.
Đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, các hãng hàng không vẫn sẽ phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất 1 ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, sau khi kết thúc đợt cách ly xã hội đầu tiên (1/4-15/4), Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải từ ngày 16/4, trên đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh khai thác với tổng tần suất 6 chuyến/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines 2 chuyến/ngày, Vietjet Air 2 chuyến/ngày, Bamboo Airways 1 chuyến/ngày và Jetstar Pacific Airlines 1 chuyến/ngày.
Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được khai thác với tần suất 2 chuyến/ngày/đường bay, chia đều cho 2 hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air.
Ngoài 3 đường bay trên, với các đường bay còn lại, các hãng hàng không có nhu cầu khai thác các đường bay khác ngoài 3 đường bay trên cần lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để cơ quan này xem xét trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục