BNEWS Hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ đã khép lại năm 2020 với mức lỗ lớn và các giám đốc điều hành hãng cho rằng những tháng tới sẽ khó khăn hơn.
Hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ đã khép lại năm 2020 với mức lỗ lớn và các giám đốc điều hành hãng cho rằng những tháng tới sẽ khó khăn hơn, trước khi việc xét nghiệm và phân phối vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được triển khai rộng rãi, giúp cải thiện tình hình trong mùa Hè.
Ngày 14/1, Delta báo cáo lỗ 755 triệu USD trong quý IV/2020, với doanh thu giảm 65%, xuống 4 tỷ USD. Delta lỗ 12,4 tỷ USD trong cả năm 2020, khi các biện pháp phong tỏa và hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đã khiến hoạt động đi lại bị ngưng trệ.
Đây là mức lỗ theo năm lớn nhất trong lịch sử của Delta kể từ những năm 1920 và đại dịch đã kết thúc một thập niên mà hãng luôn có lợi nhuận mỗi năm, với lợi nhuận năm 2019 đạt kỷ lục.
Delta là hãng hàng không lớn đầu tiên của Mỹ công bố kết quả kinh doanh cuối năm và các con số cho thấy mức lỗ quý IV/2020 của các hãng khác có thể lớn hơn.
Cũng như năm ngoái, triển vọng năm nay của Delta và các hãng hàng không khác phụ thuộc vào tốc độ triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ và các nước khác để những hạn chế đi lại có thể được nới lỏng.
Delta dự kiến doanh thu quý I/2021 sẽ giảm 60-65% so với cùng kỳ năm 2019. Hãng ước tính lỗ 10-15 triệu USD/ngày trong quý đầu tiên của năm nay, nhưng tình hình sau đó sẽ tốt dần lên.
Giám đốc điều hành Ed Bastian cho rằng 2020 là năm khó khăn nhất trong lịch sử của Delta.
Ông dự báo Delta sẽ hòa vốn trong quý II/2020, khi vaccine ngừa COVID-19 sẽ được phân phối rộng rãi và dịch sẽ được kiểm soát tốt hơn nhiều, nhờ đó người dân sẽ sớm lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ trong mùa Hè./.
Tin liên quan
Tesla tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) đang tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ sau khi Tesla Motors India và Energy Private Limited sáp nhập với việc đăng ký văn phòng tại Bengaluru.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNPhúc Long khai trương cửa hàng mới khu vực hồ Hoàn Kiếm
Ngày 27/8, Phúc Long chính thức khai trương cửa hàng Phúc Long Hoàn Kiếm tại 87 Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines nối dài hành trình “Bay nhẹ tới Huế”
Chuyến bay ghi nhận con số ấn tượng với 92% hành khách ưu tiên làm thủ tục trực tuyến và sinh trắc học (biometrics) để giảm thiểu rác thải giấy.
-
Chuyển động DNLần đầu tiên thịt gà chế biến của Việt Nam được xuất khẩu vào Hàn Quốc
Lô thịt gà chế biến đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, mở thêm thị trường cho ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm.
-
Chuyển động DNPhối hợp diễn tập ứng phó UAV xâm nhập trái phép tại sân bay
Vietnam Airlines, VATM và ACV diễn tập mô phỏng tình huống UAV xâm nhập trái phép, nhằm rà soát phương án phối hợp, bảo đảm an toàn và hạn chế gián đoạn khai thác.
-
Chuyển động DNUPS đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và chuỗi cung ứng
Theo CNBC ngày 24/8, công ty chuyển phát nhanh UPS đang đầu tư hơn 2 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và giải pháp chuỗi cung ứng.
-
Chuyển động DNKhởi công Tổ hợp giáo dục liên thông đa cấp học gần 650 tỷ đồng
Sáng 25/8, tại phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Tổ hợp Giáo dục FPT Điện Biên được khởi công với tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.
-
Chuyển động DNOpenAI bị điều tra tại Mỹ sau vụ AI “tự ý” tấn công mạng
Sự cố làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đối với các hệ thống AI có khả năng hoạt động tự chủ, đặc biệt khi các hệ thống này có thể vượt qua những rào chắn an toàn do con người thiết lập.
-
Chuyển động DNChưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do bão số 4
Theo Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến 19h18 ngày 24/8, chưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do ảnh hưởng của bão số 4 (NARA).











