BNEWS Hãng hàng không Delta Air Lines cho biết đã mua 4,3% cổ phần của Hanjin Kal Corp, công ty mẹ của Korean Air Lines Co, với mục tiêu mở rộng hoạt động tại châu Á.
Hiện nay, Delta đang mở rộng sức ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu thông qua cả các liên doanh lẫn đầu tư vào chứng khoán. Hãng hàng không lớn thứ hai nước Mỹ này cũng cho biết có ý định tăng lượng cổ phần trong Hanjin Kal, vốn nắm giữ 30% cổ phần của Korean Air, lên 10%.
Mặc dù Delta không tiết lộ trả bao nhiêu cho 4,3% cổ phần nói trên, song tính theo giá trị thị trường, con số ước khoảng 88 triệu USD. Korean Air, vốn có liên doanh với Delta, cho biết việc mua lại cổ phần nói trên nhằm đảm bảo quyền quản lý ổn định của đối tác này. Delta đánh giá sân bay quốc tế Incheon, trung tâm của Korean Air, là một trong những cửa ngõ cho nhiều điểm đến tại châu Á. Delta và Korean Air, thành viên của liên minh hàng không SkyTeam, đã thiết lập liên doanh hồi năm ngoái, với 290 điểm đến tại Mỹ và hơn 80 điểm khác tại châu Á. Năm nay, Delta hợp tác với Korean Air mở đường bay tới Seoul và Osaka. Hiện Delta cũng sở hữu cổ phần trong các hãng hàng không như Grupo Aeromexico của Mexico, Air France KLM (Pháp/Hà Lan), China Eastern của Trung Quốc, Gol của Brazil and Virgin Atlantic của Anh, và đang thương lượng mua cổ phần của Alitalia của Italy./.Xem thêm:
>>Mỹ thông qua kế hoạch thành lập liên minh hàng không Aeroméxico-Delta
>>Chi phí gia tăng, lợi nhuận quý III/2016 của Delta Air Lines xuống thấp
Tin liên quan
Tháng 5, tỷ lệ đúng giờ của hàng không Việt Nam đạt trên 86%
Trong tháng 5, các hàng không của Việt Nam khai thác 28.754 chuyến,tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, số chuyến bay cất cánh đúng giờ (OTP) là 24.820 chuyến chiếm 86,3%.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/6/2026
Kinh tế thế giới ngày 22/6 có các tin nổi bật như đàm phán Mỹ - Iran có tín hiệu tích cực; Trung Quốc siết doanh nghiệp Mỹ; giá dầu hạ nhiệt, thị trường hàng hóa và công nghệ tiếp tục phân hóa.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng bền vững
Hội nghị BAC-20 của Association of Southeast Asian Nations tại Viêng Chăn thảo luận nhiều sáng kiến khoa học, công nghệ và đổi mới, tập trung AI, khởi nghiệp và hợp tác ASEAN - EU.
-
Kinh tế Thế giới10 năm sau Brexit: Nốt trầm của nước Anh
Cách đây 10 năm Vương quốc Anh quyết định trưng cầu dân ý để chia tay Liên minh châu Âu (EU), từ bỏ tư cách thành viên thị trường chung lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc công bố 15 biện pháp thu hút đầu tư nước ngoài
Ngày 22/6, Bộ Thương mại Trung Quốc cùng Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia và Bộ Tài chính nước này đã công bố kế hoạch hành động nhằm ổn định và nâng cao hiệu quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Anh Keir Starmer từ chức, thị trường tài chính biến động
Ngày 22/6, Thủ tướng Anh Keir Starmer đã tuyên bố từ chức, khép lại nhiệm kỳ chưa đầy 2 năm kể từ chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ - Iran nhất trí lộ trình hướng tới thỏa thuận trong 60 ngày
Theo tuyên bố chung của hai nước trung gian là Pakistan và Qatar, Mỹ và Iran đã nhất trí về một lộ trình hướng tới thỏa thuận cuối cùng trong vòng 60 ngày.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc áp đặt lệnh cấm với hàng chục doanh nghiệp Mỹ
Chính phủ Trung Quốc ngày 22/6 đã công bố các biện pháp hạn chế xuất khẩu và cấm mua sắm công đối với hàng chục công ty của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiĐàm phán Mỹ - Iran tại Thụy Sĩ bất ổn vì phát ngôn của ông Trump
Vòng đàm phán đầu tiên giữa Mỹ và Iran ở Thụy Sĩ xuất hiện thông tin trái chiều về việc phái đoàn Tehran rời đi, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau những lời đe dọa mới từ Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giớiLo ngại eo biển Hormuz đóng cửa, giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng
Giá dầu Brent tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng 22/6 khi vòng đàm phán Mỹ - Iran khởi đầu đầy bất ổn.











