Delta Air Lines sẽ vẫn “đốt tiền” cho đến mùa Xuân năm sau

07:38' - 25/10/2020
BNEWS Theo Giám đốc điều hành hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) Ed Bastian, hãng vẫn sẽ “đốt tiền” đến mùa Xuân năm sau do đại dịch COVID-19 gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh.

Với đà phục hồi vẫn chưa chắc chắn, Delta Air Lines và các hãng hàng không khác đã tập trung vào việc cắt giảm chi phí, tăng cường khả năng thanh khoản và khôi phục niềm tin của khách hàng.

Trước sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 tại châu Âu và Mỹ, chính sách hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh vẫn là một yếu tố ngăn cản hoạt động kinh doanh của hãng.
Trong quý III/2020, doanh thu của Delta đã giảm 76% xuống 3,1 tỷ USD. Tuy nhiên, chi phí dự kiến sẽ có xu hướng giảm, giúp mức “đốt tiền” hàng tháng của hãng dự kiến giảm xuống khoảng 10 triệu USD vào tháng Mười Hai so với mức 18 triệu USD trong tháng Chín và 27 triệu USD trong tháng Sáu.
Do không có nhu cầu mua máy bay mới ngay lập tức, Delta đã trì hoãn việc nhận máy bay của Airbus, Bombardier và hoãn thanh toán ban đầu hơn 2 tỷ USD trong năm nay và 5 tỷ USD vào năm 2022.
Hãng Delta cũng đẩy nhanh việc cho tạm dừng hoạt động gần 30% đội bay, tương đương 400 máy bay, vào năm 2025, qua đó phải gánh khoản phí tái cơ cấu 2,2 tỷ USD. Dự kiến, tổng công suất các chuyến bay sẽ giảm 40% trong năm nay.
Ngoài ra, hãng còn phải trả khoản phí 3,1 tỷ USD sau khi khoảng 18.000 nhân viên tự nguyện chấp nhận các gói ưu đãi nghỉ việc sớm nhằm giảm lực lượng lao động cho Delta. Với ít nhân viên hơn, Delta vẫn còn khoản hỗ trợ 1,3 tỷ USD từ Quốc hội Mỹ vào tháng Ba để giữ việc làm cho nhân viên.
Hãng hàng không trên đã lỗ ròng 5,4 tỷ USD trong quý III/2020, sau khi báo lợi nhuận đạt 1,5 tỷ USD cùng kỳ năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục