Deutsche Bank đàm phán với các công ty chứng khoán để tìm giải pháp vượt khó
Theo nguồn tin của Bloomberg, các nhà tư vấn cao cấp của những công ty tài chính hàng đầu ở Phố Wall đang đưa ra các ý tưởng cho Deutsche Bank, bao gồm cả phương án bán cổ phần và chuyển nhượng tài sản.
Cũng theo Bloomberg, Deutsche Bank đang đề nghị sự hỗ trợ bảo lãnh bán cổ phần để huy động khoảng 5 tỷ euro (5,6 tỷ USD). P hát ngôn viên của Deutsche Bank tại New York (Mỹ) từ chối bình luận về thông tin này. Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất nước Đức với khoảng 100.000 lao động, đã rơi vào một cuộc khủng hoảng niềm tin sau khi Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Deutsche Bank nộp phạt 14 tỷ USD để dàn xếp vụ điều tra về bán chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp giai đoạn 2005-2007. Hồi đầu tháng 10 này, có tin đồn rằng Deutsche Bank đang tiến gần đến một thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ để giảm số tiền phạt xuống 5,4 tỷ USD.Theo nhà phân tích Jasper Lawler của CMC Markets, mức phạt mới (5,4 tỷ USD) suýt soát tổng số tiền dự phòng 5,5 tỷ USD mà Deutsche Bank dành ra để giải quyết hàng nghìn cuộc điều tra nằm vào ngân hàng này và làm giảm khả năng Chính phủ Đức phải cứu trợ.
Vụ rắc rối trên là một trong 8.000 vụ việc pháp lý mà Deutsche Bank vướng vào, trong đó phải kể đến các cáo buộc rửa tiền ở văn phòng tại Moskva.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
IMF tin tưởng Đức và châu Âu sẽ tìm được giải pháp bình ổn Deutsche Bank
15:10' - 06/10/2016
IMF tỏ ý tin tưởng vào nỗ lực phối hợp giữa giới chức Đức và châu Âu để ổn định tình hình của ngân hàng này.
-
Ngân hàng
IMF phê phán mô hình hoạt động của ngân hàng Đức Deutsche Bank
10:34' - 06/10/2016
Ngân hàng Đức Deutsche Bank (DB) cần một mô hình kinh doanh có tính thuyết phục để có thể thu hút các nhà đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tổng thống Pháp kêu gọi ECB thay đổi cách tiếp cận chính sách tiền tệ
15:41'
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thay đổi cách tiếp cận chính sách tiền tệ để thúc đẩy thị trường chung và bảo vệ khu vực khỏi nguy cơ khủng hoảng tài chính.
-
Ngân hàng
Giảm lãi vay chính sách cho khách hàng bị ảnh hưởng bão số 12
11:24'
Chính phủ yêu cầu giảm lãi suất vay chính sách 2%/năm cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 12 từ 1/10 đến 31/12/2025 tại 22 tỉnh miền Bắc và Trung Bộ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 8/12: Giá USD tăng nhẹ
08:49'
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) hôm nay 8/12 tăng nhẹ tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Châu Á đẩy mạnh phát hành trái phiếu bằng euro
17:04' - 07/12/2025
Các nền kinh tế Châu Á đang đẩy mạnh phát hành trái phiếu bằng euro nhằm thu hẹp vai trò thống trị của đồng USD.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mua vàng tháng thứ 13 liên tiếp
16:03' - 07/12/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC – ngân hàng trung ương) trong tháng 11/2025 tiếp tục nâng dự trữ vàng, đánh dấu tháng thứ 13 liên tiếp cơ quan này mua ròng.
-
Ngân hàng
Fed đối mặt chia rẽ trước quyết định hạ lãi suất mới
10:38' - 07/12/2025
Chủ tịch Fed Jerome Powell được kỳ vọng tiếp tục cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tuần tới, dù nội bộ Fed còn nhiều tranh cãi và lo ngại lạm phát chưa được kiểm soát vững chắc.
-
Ngân hàng
Nhật Bản tiến gần quyết định tăng lãi suất
09:35' - 07/12/2025
Một quan chức chính phủ cấp cao cho biết: "Không có dấu hiệu phản đối việc tăng lãi suất" sẽ xuất hiện tại cuộc họp hội đồng chính sách của BoJ diễn ra vào ngày 18-19/12.
-
Ngân hàng
Tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi của khách hàng
07:30' - 06/12/2025
Super Sinh lời Premier là sản phẩm nổi bật trên ứng dụng VPBank NEO, được thiết kế để tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi của khách hàng.
-
Ngân hàng
Trải nghiệm thử thách chi tiêu độc quyền trên NEO “săn” 11 tỷ đồng
17:08' - 05/12/2025
Để khuyến khích khách hàng gia tăng sử dụng thẻ mùa ưu đãi cuối năm, VPBank triển khai chương trình thử thách chi tiêu độc quyền dành cho tất cả chủ thẻ tín dụng VPBank, kéo dài đến 28/2/2026.

Deutsche Bank đàm phán với các công ty chứng khoán để tìm giải pháp vượt khó. Ảnh: reuters