Deutsche Bank: Thị trường tài chính Trung Quốc có chuyển biến lớn
Theo đồng Giám đốc điều hành (CEO) John Cryan của Deutsche Bank, các thị trường tài chính của Trung Quốc đang trải qua một sự chuyển đổi lớn, sẽ mang tới nhiều cơ hội hơn cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này trong những năm tới.
Ông Cryan đã thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Trung Quốc sau khi trở thành đồng CEO của Deutsche Bank hồi tháng 7/2015 với những hy vọng trong việc nghiên cứu trực tiếp cơ hội kinh doanh của ngân hàng này tại thị trường Trung Quốc.
Theo ông Cryan, Trung Quốc là một thị trường chiến lược đối với Deutsche Bank và hiện có những cơ hội tăng trưởng trong tất cả lĩnh vực hoạt động chủ chốt của ngân hàng tại quốc gia này.
Ông Cryan nhận định hiện còn “dư địa” đối với sự phát triển của kinh tế Trung Quốc, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ và tiêu dùng.
Trong khi đó, với diễn biến tình hình tỷ giá đồng NDT trong thời gian qua, ông Cryan cho rằng đồng nội tệ của Trung Quốc đang “bước vào sân khấu” trung tâm trên thị trường thế giới, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và hoạt động thương mại đầy hứa hẹn.
Tin liên quan
-
Giá vàng
Chuẩn giá vàng Trung Quốc cạnh tranh với chuẩn giá vàng London?
07:57' - 20/04/2016
Trung Quốc vừa thiết lập một chuẩn giá vàng bằng đồng nhân dân tệ nhằm làm gia tăng ảnh hưởng của nước này trên thị trường vàng toàn cầu, đồng thời cạnh tranh với chuẩn giá vàng London.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Không cấp bách phải thực hiện các biện pháp kích thích bổ sung
07:04' - 20/04/2016
Theo các nhà cố vấn chính sách, những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang tăng tốc đã cho phép Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) chưa phải thực hiện thêm các biện pháp kích thích vào lúc này
-
Giá vàng
Trung Quốc kiến lập chuẩn giá vàng bằng NDT
20:36' - 19/04/2016
Ngày 19/4, lần đầu tiên Trung Quốc đã thông báo về việc áp mức giá cố định cho vàng, trong bối cảnh quốc gia tiêu thụ và sản xuất vàng lớn nhất thế giới này nỗ lực thiết lập chuẩn giá vàng riêng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB giữ nguyên lãi suất, cảnh báo rủi ro từ xung đột Trung Đông
20:58' - 30/04/2026
Tại cuộc họp kết thúc ngày 30/4, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ nguyên lãi suất chủ chốt và cảnh báo rằng rủi ro đối với tăng trưởng và lạm phát đã gia tăng do xung đột tại Trung Đông.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chủ tịch sắp mãn nhiệm của Fed tuyên bố sẽ ở lại Hội đồng Thống đốc
15:48' - 30/04/2026
Chủ tịch Fed Jerome Powell khép lại kỳ họp chính sách cuối cùng trong nhiệm kỳ 8 năm của ông vào ngày 29/4, với quyết định giữ nguyên lãi suất, giữa bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản
07:50' - 30/04/2026
Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản trong biên độ 3,5% - 3,75%, mức đã được duy trì từ tháng 12/2025, tiếp tục duy trì lập trường thận trọng trong bối cảnh áp lực lạm phát chưa giảm đáng kể.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất trái phiếu chính phủ Anh cao nhất trong 18 năm
21:20' - 29/04/2026
Chi phí vay nợ của Anh đang được giao dịch ở mức cao nhất kể từ năm 2008 do tác động từ sự gián đoạn nguồn cung dầu mỏ từ khu vực Trung Đông.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Anh có thể giữ nguyên lãi suất
08:33' - 29/04/2026
Theo dự báo của thị trường, Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) của BoE nhiều khả năng sẽ giữ lãi suất chủ chốt ở mức 3,75% trong cuộc họp ngày 30/4.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đề xuất rút ngắn thời gian cấp phép doanh nghiệp thông tin tín dụng còn 20 ngày
11:46' - 28/04/2026
Dự thảo Nghị định tập trung sửa đổi nhiều nội dung liên quan đến nguyên tắc hoạt động, điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và yêu cầu quản trị đối với các công ty thông tin tín dụng.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB dự kiến duy trì lãi suất tại cuộc họp tới
07:00' - 28/04/2026
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tuần này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức siết quảng cáo của UniCredit trong thương vụ Commerzbank
09:51' - 27/04/2026
Theo BaFin, các quảng cáo của UniCredit trên nền tảng LinkedIn mang tính giật gân, thiếu khách quan và chứa các nhận định chưa được kiểm chứng về tình hình tài chính của Commerzbank.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giá vàng tăng đưa dự trữ ngoại tệ của châu Phi lên 530 tỷ USD
18:21' - 25/04/2026
Dự trữ lớn hơn giúp các nước ổn định tỷ giá, đảm bảo thanh toán nhập khẩu và ứng phó với những cú sốc bên ngoài.

Thị trường tài chính Trung Quốc có chuyển biến lớn. Ảnh: scmp