Di ảnh nạn nhân vụ chìm phà Sewol được chuyển khỏi trung tâm Seoul

22:06' - 18/03/2019
BNEWS Ngày 18/3, các di ảnh tưởng nhớ hàng trăm nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol (Hàn Quốc) năm 2014 đã được di dời khỏi quảng trường Gwanghwamun, ở trung tâm thủ đô Seoul.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 18/3, các di ảnh tưởng nhớ hàng trăm nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol năm 2014 đã được di dời khỏi địa điểm biểu tình tại quảng trưởng Gwanghwamun, ở trung tâm thủ đô Seoul. Các bức di ảnh đã được đặt tại địa điểm này nhằm kêu gọi trừng phạt những người phải chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn thảm khốc trên.

Hiệp hội gia đình các nạn nhân đã tổ chức một nghi lễ sáng ngày 17/3 nhằm chuyển 304 di ảnh khỏi căn lều tại quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul. Khoảng 100 thành viên gia quyến và nhiều người khác đã tập trung tại lễ tưởng niệm. Buổi lễ được tổ chức một ngày trước khi gia quyến của các nạn nhân dự định di dời các lều trại và những vật dụng tưởng niệm khác mà họ đã dựng lên tại quảng trường Gwanghwamun.

Những bức di ảnh được chuyển tới một địa điểm tạm thời là thư viện dưới tầng hầm của Tòa thị chính Seoul. Dự kiến một buổi triển lãm đặc biệt để tưởng nhớ các nạn nhân vụ chìm phà Sewol sẽ được tổ chức tại khu vực trong Tòa thị chính.

Ngày 16/4/2014, chiếc phà Sewol có trọng lượng 6.825 tấn đã chìm ngoài khơi đảo Jindo (Gin-đô), miền Nam Hàn Quốc, làm 304 người thiệt mạng, trong đó 9 người vẫn mất tích, hầu hết các nạn nhân đều là học sinh trung học phổ thông đang thực hiện chuyến dã ngoại.

Các kết quả điều tra kết luận thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải Hàn Quốc này là hậu quả của một loạt những yếu tố sai phạm do con người gây ra, trong đó có việc tự ý chỉnh sửa kết cấu phà, chở quá tải và đội ngũ thủy thủ thiếu kinh nghiệm.

Kể từ tháng 7/2014, gia quyến của các nạn nhân và những người ủng hộ đã chiếm dụng một khoảng đất của quảng trường Gwanghwamun để kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc điều tra đến cùng vụ tai nạn thảm khốc, mà họ tin rằng nguyên nhân thực sự vẫn chưa được tìm ra./.
Xem thêm:

>>Tòa án Hàn Quốc tuyên án bồi thường cho gia đình các nạn nhân vụ chìm phà Sewoul

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục