DIC Corp chinh phục mục tiêu Tổng thầu EPC

11:24' - 20/10/2021
BNEWS DIC Corp đã ký hợp tác chiến lược với một loạt đơn vị, nhà thầu, nhà cung cấp uy tín nhằm chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đáp ứng tối đa nhu cầu chất lượng, tiến độ của các công trình, dự án DIC đảm nhận.

Với kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực thi công xây lắp, Tập đoàn DIC (DIC Corp - mã chứng khoán DIG) đặt mục tiêu trở thành Tổng thầu EPC lớn và chuyên nghiệp, được các chủ đầu tư lựa chọn để triển khai những dự án có quy mô lớn, với tính chất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp, giao thông quốc gia...

Để chuẩn bị cho các mục tiêu này, ngoài việc chuẩn bị nội lực về tài chính, nhân sự và máy móc thiết bị, DIC Corp đã ký hợp tác chiến lược với một loạt đơn vị, nhà thầu, nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước. Trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, DIC Corp hợp tác với Công ty NDA - New Design Associate Limited (NDA Group), Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC), Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam (TEDI-South)…
Cùng đó, DIC Corp còn phối hợp với đơn vị cung cấp vật tư, thiết bị như Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (GELEX), Công ty cổ phần Thương mại Viglacera, Công ty cổ phần thương mại Kova, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ công nghiệp Hưng Việt… và một số đơn vị xây lắp như: Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng và thương mại Đại Dũng (DDC)…
Việc hợp tác chiến lược này nhằm chuẩn hóa chuỗi cung ứng để đáp ứng được tối đa nhu cầu về chất lượng và tiến độ của các công trình, dự án mà DIC Corp tham gia quản lý và thi công.
Kế hoạch vốn đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 của DIC Corp cho thấy, nhu cầu vốn đầu tư giải ngân của Tập đoàn này khoảng 10.000 tỷ đồng/năm; trong đó, chủ yếu tập trung vào việc triển khai hàng loạt dự án bất động sản trọng điểm trải dài trên cả nước.
Ngoài ra, với kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực đầu tư phát triển dự án, DIC Corp cũng hướng đến mục tiêu đảm nhận chức năng chủ đầu tư dự án cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có nguồn lực tài chính lớn, có kinh nghiệm trong việc kinh doanh khai thác nhưng chưa có kinh nghiệm về xây dựng.
Theo đó, DIC Corp sẽ đảm nhận triển khai đầu tư xây dựng dự án từ khâu chuẩn bị đầu tư (lập dự án đầu tư xây dựng công trình, khảo sát, thiết kế), thực hiện xây dựng cho đến khai thác vận hành và tổ chức kinh doanh. Trước mắt, DIC Corp hướng đến áp dụng trong lĩnh vực kết cấu hạ tầng giao thông, sau đó đến các dự án bất động sản dân dụng và công nghiệp.

Thời gian tới, DIC Corp còn cung cấp dịch vụ quản lý dự án, tư vấn đầu tư, quản lý chi phí cho các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính. DIC Corp nhận định, hiện nay, trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư có tài chính tốt nhưng chưa có kinh nghiệm về quản lý dự án và họ cần thuê đơn vị quản lý dự án.
Trong khi đó, DIC Corp có nhiều năm kinh nghiệm về quản lý dự án chuyên nghiệp, có thể nhận làm được ngay. Đây là một thị trường mới mẻ, ít cạnh tranh và được nhà nước khuyến khích.
Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp nước ngoài thành công tại Việt Nam về thị trường dịch vụ quản lý dự án, điển hình là Turner (bắc Mỹ) quản lý hàng trăm dự án trên khắp thế giới, quản lý nhiều dự án tại Việt Nam; trong đó có dự án sân bay Cam Ranh.
Luôn nỗ lực để phát triển không ngừng và vượt bậc trong lĩnh vực xây lắp, DIC Corp đặt mục tiêu trở thành một trong những Tổng công ty vững mạnh hàng đầu của ngành xây dựng, là một nhánh vững mạnh trong hệ sinh thái mang thương hiệu DIC.
Với những định hướng và giải pháp cụ thể nêu trên, DIC Corp tự tin sẽ sớm đạt mục tiêu, có tên trong top 10 đơn vị xây dựng lớn nhất Việt Nam - doanh nghiệp này khẳng định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục