Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tái nhiễm
Ông Zhan Qingyuan, bác sĩ khoa hô hấp thuộc Bệnh viện hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản, ngày 31/1 cảnh báo những bệnh nhân viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) đã được chữa trị vẫn có nguy cơ tái nhiễm, do đó các đối tượng này vẫn cần tăng cường các biện pháp phòng bệnh.
Bác sĩ Zhan Qingyuan đã đưa ra khuyến cáo trên tại cuộc họp báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).
Theo chuyên gia này, thông thường kháng thể sẽ được sản sinh trong cơ thể người sau khi nhiễm virus, song một số kháng thể không thể sống lâu.
Do đó, ông khuyến cáo những bệnh nhân đã khỏi bệnh cần tăng cường biện pháp phòng bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch hiện nay.
Cùng với đó, ông khuyến cáo cơ quan chức năng y tế cần thận trọng theo dõi các trường hợp bệnh nhân sau khi ra viện có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm để có hỗ trợ tư vấn tâm lý kịp thời.
Theo báo cáo của NHC, đến cuối ngày 30/1, đã có tổng cộng 171 bệnh nhân viên phổi cấp do 2019-nCoV hồi phục sức khỏe và ra viện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cách ly triệt để người bệnh viêm đường hô hấp do nCoV
11:54' - 31/01/2020
Theo kết quả xét nghiệm, đã có thêm 3 trường hợp viêm đường hô hấp cấp chẩn đoán xác định dương tính với vi rút nCoV.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc chọn ra 30 loại thuốc để thử nghiệm chống virus 2019-nCoV
13:47' - 28/01/2020
Trung Quốc đã chọn ra 30 loại thuốc có thể có tác dụng chữa bệnh đối với chủng virus corona mới (2019-nCoV) để tiến hành thêm các thử nghiệm.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan phát hiện thêm 6 trường hợp nhiễm virus 2019nCoV
13:18' - 28/01/2020
Giới chức y tế Thái Lan ngày 28/1 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus 2019nCoV có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 14 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/2
22:09' - 03/02/2026
Ngày 3/2, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý từ thỏa thuận thương mại Mỹ–Ấn, làn sóng AI, xuất khẩu Nhật Bản đến chính sách tiền tệ Trung Quốc và cạnh tranh chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan công tố triệu tập tỷ phú Elon Musk
20:28' - 03/02/2026
Ngày 3/2, Văn phòng Công tố Paris cho biết nhà chức trách Pháp đã triệu tập tỷ phú Elon Musk tới trình diện để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về nền tảng mạng xã hội X.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc – Mỹ đàm phán về các bất đồng liên quan đến thỏa thuận thương mại
15:41' - 03/02/2026
Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành hội đàm trong tuần này nhằm tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phát sinh liên quan đến thỏa thuận thương mại sau lời cảnh báo tăng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị tổ chức hội nghị củng cố chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược
15:41' - 03/02/2026
Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng trong tuần này nhằm tăng cường hợp tác với các quốc gia cùng chí hướng để củng cố chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đạt sản lượng dầu mỏ kỷ lục
12:14' - 03/02/2026
Brazil đã lập kỷ lục mới về sản lượng dầu mỏ trong năm 2025, tiếp tục khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của quốc gia Nam Mỹ trên thị trường năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất của Anh tăng tốc nhờ đơn hàng xuất khẩu phục hồi
10:35' - 03/02/2026
Theo một khảo sát kinh tế quan trọng vừa được công bố, hoạt động sản xuất của Vương quốc Anh đã ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong tháng 1/2026, nhờ sự gia tăng của các đơn hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế "đối ứng" 18% của Mỹ với Ấn Độ có hiệu lực ngay lập tức
10:11' - 03/02/2026
Mức thuế “đối ứng” của Mỹ với Ấn Độ sẽ được giảm xuống 18% và “có hiệu lực ngay lập tức”, đổi lại, New Delhi cũng sẽ hạ thuế quan và các rào cản phi thuế quan đối với Mỹ xuống mức 0%.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa từng phần làm "lỡ hẹn" báo cáo việc làm tháng 1/2026
09:48' - 03/02/2026
Bộ Lao động Mỹ ngày 2/2 xác nhận Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ không công bố báo cáo việc làm tháng 1 theo kế hoạch vào ngày 6/2 tới do tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa từng phần.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoãn công bố báo cáo việc làm tháng 1/2026 vì chính phủ đóng cửa từng phần
07:35' - 03/02/2026
Bộ Lao động Mỹ ngày 2/2 xác nhận Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ không công bố báo cáo việc làm tháng 1/2026 do tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa từng phần.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus corona gây viêm phổi tới bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ngày 25/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN