Dịch COVID-19: Anh đưa Pháp và Hà Lan vào danh sách cách li du lịch

07:53' - 14/08/2020
BNEWS Ngày 13/8, Anh sẽ tái áp đặt yêu cầu cách li đối với những du khách từ Pháp và Hà Lan sau khi hai nước này ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 gia tăng mạnh trở lại.

Trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps thông báo: "Số liệu cho thấy chúng ta cần loại Pháp, Hà Lan, Monaco, Malta, Turks & Caicos & Aruba khỏi Hành lang Đi lại thời COVID-19 để giữ tình trạng lây nhiễm mới giảm xuống".

Ông Shapps rõ tất cả các du khách đến Anh sau 4 giờ 00 ngày 15/8 (giờ London) từ các địa điểm trên sẽ phải tự cách li trong 14 ngày.

Hồi cuối tháng 7, Anh cũng đã tái áp đặt lệnh cách li đối với du khách trở về từ Tây Ban Nha và ngay tuần trước là đối với du khách từ các nước Andorra, Bỉ và Bahamas.

Quyết định mới này của xứ sở sương mù dự kiến sẽ lại gây ra một "cuộc di cư ồ ạt" trong số ước tính 500.000 người Anh đang đi nghỉ tại Pháp.

Với hơn 41.000 ca tử vong do COVID-19, Anh là nước bị dịch bệnh gây tổn thất lớn nhất về người tại châu Âu và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bị chỉ trích về cách thức ứng phó với khủng hoảng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục