Thủ đô London lắp đặt máy bán khẩu trang nơi công cộng

13:09' - 22/06/2020
BNEWS Những ngày này, người dân thủ đô London của Anh có thể mua khẩu trang tại các máy bán hàng tự động được lắp đặt ở các ga tàu điện ngầm, trung tâm thương mại và nhiều địa điểm đông người khác.

 

Việc lắp đặt các máy bán khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng gia tăng của người dân, trong bối cảnh Chính phủ Anh đang từng bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa do dịch COVID-19 và quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng từ ngày 15/6.

Theo truyền thông Anh, công ty Maskey, đi vào hoạt động hồi tháng Tư vừa qua, đã ra mắt những máy bán khẩu trang đầu tiên tại Chigwell, hạt Essex, sau đó mở rộng ra 10 địa điểm khác.

Maskey dự định đặt thêm máy bán khẩu trang tại nhà ga London Bridge và trung tâm thương mại Lakeside. Công ty này sẽ dành 10% lợi nhuận từ việc bán khẩu trang để tài trợ cho Lenderhand, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Essex.

Lenderhand hiện đang hỗ trợ Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) cũng như các gia đình và cá nhân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Kể từ ngày 15/6, hành khách đi phương tiện giao thông công cộng ở vùng England bắt buộc phải đeo khẩu trang để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho rằng người dân Anh cần hình thành thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra đường.

Theo kết quả của một nghiên cứu do Đại học Cao đẳng London, Đại học Edinburgh và Đại học Haifa phối hợp thực hiện và công bố mới đây, việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng kết hợp với xét nghiệm và truy dấu tiếp xúc hiệu quả có thể giúp giảm đáng kể số ca tử vong do mắc COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục