Dịch COVID-19: Argentina xử phạt hành vi đầu cơ và tăng giá hàng thiết yếu
Ngày 5/4, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã ký sắc lệnh cho phép chính quyền các địa phương được phép áp dụng luật bảo vệ cạnh tranh và thực hiện quyền kiểm soát đối với giá cả các mặt hàng nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ và đẩy giá hàng hóa trong giai đoạn dịch COVID-19 đang hoành hành hiện nay.
Thông báo về sắc lệnh trên, Tổng thống Fernandez cho biết cơ quan chức năng phát tại nhiều địa phương có tình trạng tăng giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là các cửa hàng nhỏ, với mức tăng trung bình lên tới 25% đến 30%, thậm chí cá biệt có những mặt hàng bị đẩy tăng lên tới 80%.Chính vì vậy, chính quyền trung ương cho phép các địa phương trừng phạt các hành vi này trên cơ sở phù hợp với luật pháp.
Liên quan đến dịch COVID-19, Argentina ghi nhận thêm 103 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 1.554 người, trong đó có 45 ca tử vong. Bộ trưởng Y tế Gines Gonzalez một lần nữa nhấn mạnh, biện pháp cách ly xã hội bắt buộc mà chính phủ ban hành đang hạn chế được sự bùng phát lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đồng thời giúp cho cơ quan y tế khoanh vùng được các ca nhiễm bệnh và các đối tượng tiếp xúc liên quan để có hướng xử lý phù hợp./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Argentina có trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19
09:57' - 08/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 7/3, Bộ Y tế Argentina đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm virus SARS-CoV-2 (Corona chủng mới) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Trường ĐH KHXH&NV điều chỉnh bổ sung tổ hợp xét tuyển C00, C03, C04
12:46'
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã quyết định bổ sung thêm tổ hợp cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Cận cảnh tuyến đường kết nối thị xã Nghĩa Lộ với cao tốc Hà Nội - Lào Cai
12:15'
Đến thời điểm đầu tháng 6/2025, các nhà thầu tập trung con người, thiết bị máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục quan trọng trước mùa mưa để đáp ứng tiến độ đề ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Toán tại Long An
09:46'
Sáng 7/6, học sinh Long An đã tham gia môn thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi Toán. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Toán.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Toán tại TP Hồ Chí Minh
09:45'
Sáng 7/6, học sinh Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia môn thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi Toán. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Toán.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề thi và đáp án vào lớp 10 năm 2025 môn Văn tại Hà Nội
09:00'
Sáng 7/6, học sinh Hà Nội bắt đầu tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập với môn thi đầu tiên là Văn. Bnews/vnanet.vn xin giới thiệu đề thi và đáp án môn Văn.
-
Kinh tế & Xã hội
Thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập
08:32'
Sáng 7/6, gần 103.000 thí sinh tại Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026 bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/6/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/6, sáng mai 8/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 7/6
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 7/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 7/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Chấn chỉnh quản lý kiểm dịch, kiểm soát giết mổ
20:41' - 06/06/2025
Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý thú y, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ.