Dịch COVID-19: Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên

10:53' - 01/03/2020
BNEWS Ngày 1/3, Australia thông báo ca tử vong đầu tiên ở nước này do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Các hành khách trên du thuyền Diamon Princess neo đậu ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, ngày 14/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Bệnh nhân là một cụ ông, 78 tuổi - người được đưa về nước sau khi tham gia cách ly trên tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản.

Theo giới chức Australia, bệnh nhân đã tử vong vào sớm 1/3 tại một bệnh viện ở Perth, thuộc bang Tây Australia.

Cụ bà 79 tuổi, vợ của ông, cũng nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian ở trên tàu Diamond Princess. Hiện bệnh nhân này đang điều trị tại một bệnh viện ở Perth.

Theo phóng viên TTXVN Australia, cùng ngày, Australia thông báo có thêm một ca nhiễm bệnh mới ở bang New South Wales, sau khi một ca bệnh khác được phát hiện ở bang Queensland. Cả hai trường hợp đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Iran.

Như vậy, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Australia là 25 người trong đó có 15 người đã được chữa khỏi và 1 người tử vong.

Ngày 29/2, Chính phủ Australia đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài tới từ Iran.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết đang xem xét và cân nhắc đề nghị một lệnh cấm tương tự đối với Italy, nơi có 29 người đã tử vong do COVID-19.

Trước đó, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã tuyên bố kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ Trung Quốc đại lục thêm một tuần nữa, nâng tổng số thời hạn đóng cửa biên giới với quốc gia lớn nhất châu Á lên hơn 1 tháng kể từ ngày 2/2.

Tại New Zealand, giới chức y tế nước này ngày 29/2 cũng đã xác nhận một trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19, có xuất phát điểm từ Iran. Trường hợp này hiện đang được điều trị cách ly tại bệnh viện thành phố Auckland. Bệnh nhân, 60 tuổi, đến Auckland trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates.

Trước đó, New Zealand đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh nghiêm ngặt đối với những người đến từ Iran, tương tự như đã áp đặt đối với những người từ Trung Quốc/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục