Dịch COVID-19: Australia siết chặt các hạn chế đi lại

18:13' - 14/07/2020
BNEWS Trong bối cảnh lực lượng chức năng đang nỗ lực khống chế đợt bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 14/7, các bang của Australia đã quyết định siết chặt các hạn chế đi lại.

 

Quyết định được đưa ra sau khi số ca mắc bệnh mới tại bang Victoria- "điểm nóng" COVID-19 của Australia, tăng cao, bất chấp việc chính quyền bang này đã áp đặt trở lại biện pháp phong tỏa đối với gần 5 triệu người dân ở thủ phủ Melbourne.

Tổng số ca mắc bệnh ở bang Victoria đã tăng lên gần 4.000 người sau khi có thêm 270 trường hợp mắc mới trong 24 giờ qua.

Như vậy, tính tới nay, Australia ghi nhận 10.250 ca mắc COVID-19, trong đó có 110 người tử vong.

Nhờ các biện pháp nhanh chóng và nghiêm ngặt, Australia đã tránh được nguy cơ số người tử vong do mắc COVID-19 cao.

Tuy nhiên, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng tại bang Victoria và New South Wales đã khiến nhiều bang khác quan ngại.

Bang Nam Australia quyết định hoãn kế hoạch nối lại hoạt động đi lại với bang New South Wales vào ngày 20/7, trong khi bang Queensland yêu cầu những người trở về từ hai bang đang có số ca mắc COVID-19 cao phải cách ly trong hai tuần.

Theo kế hoạch, trong ngày 14/7, chính quyền Lãnh thổ phía Bắc sẽ đưa ra quyết định về việc có cho phép những người đến từ bang New South Wales đi vào vùng này hay không.
Trong khi đó, chính quyền bang New South Wales đã yêu cầu các quán rượu trong bang không được vượt quá 300 người, nhằm đối phó với một "ổ dịch" mới được phát hiện tại khách sạn Crossroads, ở vùng Casula, Tây Nam thành phố Sydney.
Chính quyền bang New South Wales cho rằng 600 người đã đến khách sạn này vào ngày 3/7 - khi dịch bệnh được cho là bắt đầu bùng phát. Tính đến ngày 14/7, có 28 ca mắc COVID-19 được xác nhận liên quan đến ổ dịch này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục