Dịch COVID-19: Australia huy động mọi nguồn lực hỗ trợ bang Victoria

15:11' - 14/07/2020
BNEWS Ngày 14/7, chính quyền bang Victoria của Australia đã công bố một kế hoạch ứng phó toàn diện nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong kế hoạch ứng phó, chính quyền bang Victoria sẽ huy động khu vực tư nhân, bao gồm các hãng hàng không, công ty viễn thông và ngân hàng, cũng như tiếp nhận bổ sung 1.000 binh sĩ quân đội liên bang, để đối phó với dịch bệnh.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews, cho biết các lực lượng trên sẽ tham gia lập kế hoạch kiểm soát dịch bệnh, công tác hậu cần, thông tin, và các hoạt động y tế công cộng, chủ yếu tập trung vào quản lý và phân tích dữ liệu.

Trong khi đó, cảnh sát bang sẽ tập trung vào việc thực thi lệnh phong tỏa tại thành phố Melbourne và khu vực Mitchell, đồng thời kiểm soát việc đi lại giữa các khu vực này với các vùng nông thôn ở bang.

Giáo sư Brett Sutton, người đứng đầu cơ quan y tế bang Victoria, cho biết hệ thống y tế của bang này đang chuẩn bị cho việc tiếp nhận thêm 200 bệnh nhân trong vài tuần tới.

Ông cũng thúc giục người dân đi xét nghiệm và khám bệnh sớm tại các bệnh viện để phòng ngừa các rủi ro.

Kế hoạch ứng phó COVID-19 được chính quyền bang Victoria đưa ra trong bối cảnh bang đông dân thứ hai của Australia ghi nhận thêm 270 ca mắc bệnh trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên hơn 4.000 ca.

Trong khi đó, bang New South Wales (NSW), bang đông dân nhất ở Australia, cũng đang chật vật ứng phó với một ổ dịch mới được phát hiện tại khách sạn Crossroads ở vùng Casula, Tây Nam thành phố Sydney.

Tính đến ngày 14/7, có 28 ca mắc COVID-19 được xác nhận liên quan đến ổ dịch này.

Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian cảnh báo nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ ổ dịch ở bang Victoria.

Tính đến ngày 14/7, tổng số ca mắc COVID-19 ở Australia là hơn 9.800 ca, trong đó có 108 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục