Australia cho phép điều trị COVID-19 bằng remdesivir

08:26' - 11/07/2020
BNEWS Ngày 10/7, Australia đã cho phép sử dụng thuốc remdesivir trong điều trị bệnh COVID-19, sau một quyết định tương tự từ Ủy ban châu Âu (EC).

Tuyên bố của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia (TGA) cho biết remdesivir là loại thuốc đầu tiên được các cơ quan chức năng của nước này cho phép sử dụng để điều trị  COVID-19 và hứa hẹn sẽ rút ngắn thời gian nằm viện của các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tuyên bố của TGA nêu rõ: “Nhờ khả năng rút ngắn thời gian hồi phục, các bệnh nhân sẽ có thể xuất viện sớm hơn, qua đó giải phóng giường bệnh cho những người có nhu cầu”.
Cũng theo TGA, mặc dù đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Australia, song vẫn phải thừa nhận thực tế là chưa có bằng chứng nào khẳng định thuốc remdesivir có khả năng ngăn chặn lây nhiễm virus SARS-CoV-2, hay làm dịu những ca bệnh nhẹ hơn.
Hiện TGA mới chỉ cho phép sử dụng thuốc remdesivir cho các bệnh nhân trong độ tuổi vị thành niên và trưởng thành. Các trường hợp bệnh nặng bị hạn chế sử dụng.
Ngoài Australia, một số quốc gia khác ở châu Á cũng đã cho phép sử dụng thuốc remdesivir trong điều trị COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục