Dịch COVID-19: Bệnh nhân 2148 tái dương tính SARS-CoV-2 sức khỏe ổn định

12:21' - 08/03/2021
BNEWS Sáng 8/3, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của nữ bệnh nhân số 2148 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, sức khỏe ổn định.
Trước đó, ngày 5/3/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh về trường hợp bệnh nhân COVID-19 điều trị khỏi về Thái Bình (bệnh nhân 2148).

Bệnh nhân là Juan Chin Ch. (tức Nguyễn Thị L., sinh năm 1982, Việt kiều ở Đài Loan). Trước đó, khi ở Việt Nam, người này ở địa chỉ tại thôn Phúc Khánh xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình.
Người này nhập cảnh ngày 28/1/2021 và được cách ly tập trung theo quy định tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 11/2, bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh). Đến ngày 3/3, bệnh nhân này được công bố khỏi bệnh.
Ngày 6/3, bệnh nhân từ Thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Cát Bi (Hải Phòng) trên chuyến bay VN 1188 vào lúc 11 giờ 30 phút. Từ sân bay, bệnh nhân được người nhà bố trí xe riêng đón về và được cách ly ngay tại Bệnh viện Phổi Thái Bình vào lúc 14 giờ 5 phút cùng ngày. Ngay sau đó, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đã khẩn trương xác minh, điều tra, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã ghi nhận một trường hợp F1 và ba trường hợp F2.

Trường hợp F1 đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, các F2 được cách ly tại nhà... Hiện công tác truy vết, quản lý cách ly y tế liên quan đến bệnh nhân này vẫn tiếp tục được các cơ quan chuyên môn của tỉnh Thái Bình tích cực triển khai thực hiện.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn 85 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định, trong đó 67 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 18 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm; tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đang cách ly, điều trị 18 trường hợp nghi mắc COVID-19, trong đó 7 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, 10 trường hợp còn chờ kết quả xét nghiệm.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục