Hải Phòng: Đã có 41 người khai báo y tế liên quan đến ca tái dương tính COVID-19

12:19' - 07/03/2021
BNEWS Liên quan đến ca bệnh số 2148 tái dương tính với COVID-19 qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng, đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, đêm 6/3, Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn số 3 liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 2148 bị tái dương tính với SARS-CoV-2 đi từ sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 1188 ra tỉnh Thái Bình, qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng vào hồi 11 giờ 30 ngày 6/3/2021. 

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra rà soát những người trên chuyến bay đang cư trú tại Hải Phòng. Đến 6 giờ sáng ngày 7/3 đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Những người trên chuyến bay nhưng lưu trú tại tỉnh, thành khác được hướng dẫn liên hệ với đường dây nóng các địa phương để được hỗ trợ.
Trong thời gian tới, các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế.
Ngày 6/3/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc phân bổ đợt 1 vaccine phòng COVID-19, Vaccine AstraZeneca cho các địa phương, đơn vị và các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong đó, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng được phân bổ 2.800 liều, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 được phân bổ 200 liều vaccine. Sở Y tế Hải Phòng đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn thành phố.

Chuẩn bị tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn, đồng thời tập huấn hướng dẫn cho cán bộ y tế, chuẩn bị địa điểm nhân lực, trang thiết bị thực hiện tiêm an toàn, hiệu quả.
Ngày 7/3, ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để làm cơ sở báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố quyết định gỡ phong tỏa những địa điểm có liên quan đến 3 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trước đó.
Tính đến 7 sáng cùng ngày, thành phố Hải Phòng không có ca nhiễm mới SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục