Dịch COVID-19: Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng

18:27' - 31/03/2020
BNEWS Hiện tại ở Bệnh viện Bạch Mai có 773 người bệnh nội trú, trong đó có khoảng 200 bệnh nhân nặng, không có người bệnh vào hoặc ra viện.

Theo thông tin từ Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID–19; Tiểu Ban điều trị và Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID -19 diễn biến nặng, nguy kịch, đến chiều 31/3, tại 22 cơ sở y tế điều trị người bệnh COVID-19 có 85 ca âm tính lần 1 trở lên với SARS-CoV-2 (51 ca âm tính lần 1; 34 ca âm tính lần 2).

Ba bệnh nhân nặng đang được chăm sóc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có những tiến triển tốt. Trong đó, có một ca đang chạy ECMO; một ca đã rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; một ca thở máy không xâm nhập.

Trong ngày, đã có một bệnh nhân điều trị  tại Bệnh viện Trung ương Huế (bệnh nhân 49) và một bệnh nhân ở huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) được ra viện (bệnh nhân 54).

Dự kiến ngày 1/4 sẽ có hai bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận ra viện (bệnh nhân 61 và bệnh nhân 67).

Tại Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID–19 trong sáng 31/3 đã diễn ra buổi hội chẩn của Hội đồng Chuyên môn. Buổi hội chẩn có sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng, Phó Trưởng tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm; Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Quý Châu, quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam; Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID -19 diễn biến nặng, nguy kịch; Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Khoa Hồi sức Tích cực (Bệnh viện Bạch Mai); Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam; bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Hà, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương….

Các điểm cầu tham gia gồm có: Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Ninh Thận; Bệnh viện Trung ương Huế…

Các chuyên gia Hội đồng chuyên môn đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong việc điều trị người bệnh; khẳng định rằng bệnh viện đang đi đúng hướng trong điều trị người bệnh nặng. Tất cả các thông tin đều công khai, minh bạch, thống nhất cao, tuy nhiên, người quyết định cuối cùng vẫn là bác sỹ điều trị theo dõi sát tình trạng người bệnh.

Tại buổi hội chẩn, Tiểu ban điều trị cũng xem xét các trường hợp được ra viện.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê đề nghị cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai cần đoàn kết, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 trong bệnh viện; đảm bảo việc chăm sóc bệnh nhân nặng.

Hiện tại ở Bệnh viện Bạch Mai có 773 người bệnh nội trú, trong đó có khoảng 200 bệnh nhân nặng, không có người bệnh vào hoặc ra viện.

Những ca bệnh nặng trước khi được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai phải được Hội đồng Chuyên môn của bệnh viện hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn từ xa; khi tình trạng bệnh vượt quá khả năng của tuyến dưới mới chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục