Dịch COVID-19: Bốn trường hợp nghi nhiễm ở Lào Cai âm tính với virus Corona

12:40' - 09/03/2020
Bnews Ngày 9/3, ông Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, 4 trường hợp nghi mắc COVID - 19 tại Lào Cai đã có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Cán bộ y tế Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nhiễm và nghi nhiễm CoVid – 19. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN

Như vậy, 6/23 trường hợp được Lào Cai gửi mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả, trong đó có 2 ca dương tính là hai vợ chồng người Anh (ngồi cùng khoang hạng C với bệnh nhân thứ 17 mắc COVID-19.
Bốn trường hợp có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gồm 1 người Nhật và 3 người Việt Nam. Du khách người Nhật Bản ngày 3/3/2020 xuất cảnh từ Sân bay Narita - Tokyo (Nhật Bản) trên chuyến bay VJ933, đến sân bay Nội Bài.

Trên chuyến xe khách di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cai, du khách được kiểm tra thân nhiệt, sốt 38 độ, không khó thở, không đau tức ngực.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 6/3, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để cách ly điều trị. Ba trường hợp còn lại là người Lào Cai có lịch trình di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cai, có dấu hiệu sốt, tự đến bệnh viện khám và nhập viện theo dõi.
Ngoài ra, Lào Cai đang cách ly 4 du khách người Anh tại Khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa, bay từ London đến Hà Nội trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines, ngồi tại khoang phổ thông.

Tối 6/3, du khách đi tàu SP3-Victoria từ Hà Nội lên Lào Cai, sáng 7/3 tới Ga Lào Cai, khách lên xe của Công ty VnTour về thẳng Khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa, ở phòng 904 và chỉ đi trong khuôn viên khách sạn.

Cả 4 du khách hiện đang được cách ly tại chỗ ở Khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa, trong trường hợp sốt sẽ đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.
Hiện tỉnh Lào Cai đã xác định được 227 người có tiếp xúc, tiếp xúc gần, tiếp xúc gián tiếp và tiếp xúc vòng 3 với các du khách người Anh, trong đó có 180 người tiếp xúc với hai vợ chồng người Anh và 47 người tiếp xúc với 4 du khách Anh còn lại.

Tất cả đều đã được cách ly y tế theo dõi theo quy định. Hiện còn 17 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả là các đối tượng tiếp xúc có nguy cơ cao (F1) với 6 người Anh.
Ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương, quyết liệt triển khai ngay các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục