Dịch COVID-19: Các tập đoàn công nghệ khuyến khích làm việc từ xa

16:10' - 06/03/2020
Bnews Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây thuộc bang Washington của Mỹ đang khuyến khích nhân viên tận dụng công nghệ sẵn có để làm việc từ xa.

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây Amazon đã "bật đèn xanh" cho hơn 50.000 nhân viên tại Seattle và Bellevue được phép làm việc tại nhà cho tới hết tháng 3.

Trước đó, Amazon xác nhận một nhân viên ở Seattle đã được cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19. Công ty cũng đã thông báo cho các công nhân viên được cho đã tiếp xúc gần với nhân viên trên.

Tương tự Amazon, Facebook và Google, vốn không ngừng mở rộng hoạt động tại Seattle, cũng đang kêu gọi nhân viên ở tiểu bang Washington tránh xa văn phòng làm việc để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan.

Tập đoàn Microsoft, có trụ sở tại Redmond, cách không xa Seattle, cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà trong một vài tuần tới nếu có thể.

Những người có vấn đề sức khỏe hoặc trên 60 tuổi được yêu cầu sắp xếp thời gian nghỉ nếu công việc đòi hỏi họ phải tới phòng làm việc.

Tại Thung lũng Silicon ở thành phố San Francisco, các công ty công nghệ cũng đang triển khai các biện pháp phòng ngừa.

Công ty Lyft khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà sau khi có thông tin một trong những nhân viên của hãng có tiếp xúc với một số người phơi nhiễm với COVID-19.

Lyft cho biết tới thời điểm này các nhân viên chưa có bất kỳ triệu chứng nào và hiện vẫn liên hệ chặt chẽ với các chuyên gia y tế.

Trong khi đó, nhân viên của trang mạng xã hội Twitter trên toàn thế giới cũng được yêu cầu làm việc tại nhà từ đầu tuần này trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các tập đoàn lớn khác ở Thung lũng Silicon cũng đã tiến hành phỏng vấn các ứng cử viên từ xa thay vì trực tiếp do lo ngại virus lây lan.

Dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc và đã lây lan nhanh chóng tới 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Theo thống kê mới nhất, tới nay đã có 98.442 trường hợp nhiễm bệnh và 3.387 ca tử vong được ghi nhận trên toàn thế giới, trong đó tại Mỹ đã ghi nhận 233 ca nhiễm và 14 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục