Dịch COVID-19: Các tập đoàn công nghệ khuyến khích làm việc từ xa
Tập đoàn bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây Amazon đã "bật đèn xanh" cho hơn 50.000 nhân viên tại Seattle và Bellevue được phép làm việc tại nhà cho tới hết tháng 3.
Trước đó, Amazon xác nhận một nhân viên ở Seattle đã được cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19. Công ty cũng đã thông báo cho các công nhân viên được cho đã tiếp xúc gần với nhân viên trên.
Tương tự Amazon, Facebook và Google, vốn không ngừng mở rộng hoạt động tại Seattle, cũng đang kêu gọi nhân viên ở tiểu bang Washington tránh xa văn phòng làm việc để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan.
Tập đoàn Microsoft, có trụ sở tại Redmond, cách không xa Seattle, cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà trong một vài tuần tới nếu có thể.
Những người có vấn đề sức khỏe hoặc trên 60 tuổi được yêu cầu sắp xếp thời gian nghỉ nếu công việc đòi hỏi họ phải tới phòng làm việc.
Tại Thung lũng Silicon ở thành phố San Francisco, các công ty công nghệ cũng đang triển khai các biện pháp phòng ngừa.
Công ty Lyft khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà sau khi có thông tin một trong những nhân viên của hãng có tiếp xúc với một số người phơi nhiễm với COVID-19.
Lyft cho biết tới thời điểm này các nhân viên chưa có bất kỳ triệu chứng nào và hiện vẫn liên hệ chặt chẽ với các chuyên gia y tế.
Trong khi đó, nhân viên của trang mạng xã hội Twitter trên toàn thế giới cũng được yêu cầu làm việc tại nhà từ đầu tuần này trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Các tập đoàn lớn khác ở Thung lũng Silicon cũng đã tiến hành phỏng vấn các ứng cử viên từ xa thay vì trực tiếp do lo ngại virus lây lan.
Dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc và đã lây lan nhanh chóng tới 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Theo thống kê mới nhất, tới nay đã có 98.442 trường hợp nhiễm bệnh và 3.387 ca tử vong được ghi nhận trên toàn thế giới, trong đó tại Mỹ đã ghi nhận 233 ca nhiễm và 14 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Dịch COVID-19: Dịch vụ giao hàng tại nhà "lên ngôi" ở Nhật Bản
13:36' - 05/03/2020
Dịch vụ giao hàng tạp hoá tại nhà đang lên ngôi ở Nhật Bản khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) bùng phát tại quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Dịch vụ giao hàng nhanh tại Mỹ đình trệ
11:00' - 05/03/2020
Dịch vụ giao hàng nhanh tại Mỹ như Amazon, Instacart và Walmart đang đình trệ vì quá tải khi người dân đổ xô đi mua tích trữ vì lo ngại dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) lan rộng.
-
Xe & Công nghệ
Trung Quốc triển khai mạnh dịch vụ robot giao hàng trong "bão" COVID-19
17:42' - 23/02/2020
Các gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang tăng cường triển khai robot để giao hàng trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 qua tiếp xúc giữa người với người.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam: Bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới
20:27' - 24/04/2025
Theo Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mang định danh mới Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam chính là bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải dịp lễ 30/4 và 1/5
18:06' - 24/04/2025
Mục tiêu cao nhất là cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân khu vực các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, cũng như cả nước.
-
Doanh nghiệp
Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh
14:36' - 24/04/2025
Sáng 24/4, Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global.
-
Doanh nghiệp
Hết năm 2025, Điện lực miền Bắc sẽ trở thành doanh nghiệp số
13:20' - 24/04/2025
Giai đoạn 2025-2030 là thời kỳ bứt phá, đưa Tổng công ty vươn lên mạnh mẽ, trở thành lực lượng nòng cốt trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và chuyển đổi số ngành điện.
-
Doanh nghiệp
PC Nghệ An sẵn sàng cung ứng điện dịp lễ 30/4 - 1/5
10:15' - 24/04/2025
Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã sẵn sàng các phương án vận hành hệ thống điện thông suốt nhằm cung ứng điện ổn định trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các hãng bay tăng kiểm tra hành lý dịp cao điểm 30/4 và 1/5
10:13' - 24/04/2025
Kể từ ngày 28/4/2025, Vietnam Airlines sẽ chuyển toàn bộ chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất sang khai thác tại nhà ga T3 mới.
-
Doanh nghiệp
Công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
10:04' - 24/04/2025
Đây là năm thứ 15 liên tiếp Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận ròng của SK hynix tăng gấp 4 lần
09:03' - 24/04/2025
SK hynix - “ông lớn” về sản xuất chip của Hàn Quốc, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, hôm 24/4 cho biết lợi nhuận ròng quý đầu tiên năm nay đã tăng gấp 4 lần năm trước.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank Kiên Giang chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng
09:00' - 24/04/2025
Bảo hiểm Agribank Kiên Giang phối hợp cùng Agribank Chi nhánh tỉnh An Giang vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho đại diện gia đình 2 khách hàng trên địa bàn tỉnh An Giang.