Dịch COVID-19: Các trường hợp nghi nhiễm ở Nghệ An và Yên Bái âm tính với virus Corona

12:31' - 09/03/2020
BNEWS Theo Sở Y tế Nghệ An và Yên Bái, các trường hợp nghi nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) do tiếp xúc với người mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính.
Cán bộ y tế Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nhiễm và nghi nhiễm CoVid – 19 tại labo. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN

*Ngày 9/3, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm của anh N.C.Đ (29 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương) là âm tính với virus SARS-CoV-2. Anh N.C.Đ là người tiếp xúc với anh Dương Đình Ph (lái xe của bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19) tại một gara xe ô tô ở Hà Nội vào ngày 5/3. Anh Dương Đình Ph là bệnh nhân thứ 20 nhiễm COVID-19.

Ngày 6/3, anh N.C.Đ bắt xe khách di chuyển về Nghệ An để đám cưới bạn tại quê. Sau khi nghe tin bệnh nhân thứ 20 xuất hiện, anh N.C.Đ đã chủ động tự cách ly.

Cơ quan y tế Nghệ An đã có mặt làm thủ tục cách ly tại trạm y tế xã đối với anh N.C.Đ, cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Với kết quả xét nghiệm âm tính, anh N.C.Đ tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định. Hiện tại sức khỏe của anh N.C.Đ bình thường.
*Theo thông tin từ Sở Y tế Yên Bái, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với hai nhân viên tàu hỏa tiếp xúc với hành khách mắc COVID-19 đều âm tính. Hiện cả hai người được cách ly theo quy định và theo dõi các yếu tố dịch tễ liên quan.

Ngày 8/3, tỉnh Yên Bái có 2 trường hợp cách ly tập trung do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 gồm một phụ nữ 43 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái và một nam giới 50 tuổi, trú tại phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Cả hai đều là nhân viên trên tàu tuyến Hà Nội – Lào Cai, tiếp xúc gần với 2 hành khách có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Lào Cai.

Các cơ quan chuyên môn của ngành y tế tỉnh Yên Bái đã tiến hành phun khử trùng các khu vực xung quanh nhà ở của hai nhân viên này đồng thời tập trung rà soát, áp dụng các biện pháp cần thiết đối với người thân và những người có tiếp xúc với hai trường hợp trên.

Tỉnh Yên Bái đang tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, rà soát, lập danh sách công dân từ nước ngoài đến, về Yên Bái chưa qua 14 ngày để theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; tiếp tục phối hợp rà soát những trường hợp là người Yên Bái đi, đến, đi qua vùng có dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục