Dịch COVID-19: Chín du khách Hàn Quốc đến Sa Pa không bay cùng chuyến với ca mắc thứ 17

18:26' - 07/03/2020
Bnews Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, thông tin 9 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại Sa Pa đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam là không chính xác.
Một góc thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Ngày 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người thứ 17 tại Việt Nam được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 là không chính xác.
Theo đó, ngày 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Thông tin này đã gây hoang mang dư luận trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Những du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airlines có bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 như thông tin UBND thành phố Hà Hội công bố ngày 6/3/2020./.

Xem thêm:

>>Dịch COVID-19: Bộ Y tế thông tin chi tiết về ca nhiễm thứ 18 tại Việt Nam

>>Phát hiện thêm hai ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục