Dịch COVID-19 đã xuất hiện tại hơn một nửa số bang của Mỹ

16:51' - 07/03/2020
Bnews Dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi tại Mỹ khi nước này tiếp tục ghi nhận thêm các ca nhiễm mới và tử vong trong ngày 6/3 do virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi Trung tâm điều dưỡng ở Kirkland, bang Washington, nơi được xác nhận có nhiều người nhiễm và tử vong vì virus SARS-CoV-2 ngày 5/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn một nửa số bang của Mỹ xuất hiện virus SARS-CoV-2. Giới chức y tế bang Florida, Mỹ ngày 6/3 xác nhận có 2 ca tử vong do SARS-CoV-2. Đây là những ca tử vong đầu tiên nằm ngoài hai bang Washington và California. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca tử vong tại Mỹ đã lên tới 16 người.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 6/3 cho biết có 21 người trên tàu Grand Princess có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 19 thủy thủ và 2 hành khách, sau khi cơ quan chức năng Mỹ tiến hành xét nghiệm 46 người trên tàu này.

Tàu Grand Princess hiện có hơn 3.500 người trên tàu và chiếc tàu này có liên quan đến ca tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2 ở Mỹ. Hiện tàu đã nhận lệnh hoãn lịch trình quay trở lại thành phố San Francisco và tạm neo ngoài biển.

Grand Princess có cùng chủ sở hữu tàu Diamond Princess - con tàu chở gần 3.800 người phải cách ly ngoài khơi Nhật Bản hồi đầu tháng 2 do có ca nhiễm SARS-CoV-2 và đến nay đã có 700 người trên tàu có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đã công bố kế hoạch đưa tàu Grand Princess tới một cảng phi thương mại  và đưa hành khách nhiễm virus cách ly tại một căn cứ quân sự của Mỹ. Với thủy thủ đoàn, ông Pence cho biết họ sẽ cách ly trên tàu. Ông Pence nhấn mạnh toàn bộ người trên tàu phải tiến hành xét nghiệm với SARS-CoV-2 và tham gia cách ly.

Trong ngày 6/3, có thêm 8 bang của Mỹ ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên gồm Pennsylvania, Indiana, Minnesota, Kentucky, Oklahoma, Nebraska, South Carolina và Hawaii. Điều này có nghĩa hơn một nửa trong tổng số 50 bang của Mỹ đã xuất hiện virus SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ở thời điểm hiện tại, chưa đưa ra báo cáo mới nhất về tổng số ca mắc bệnh ở nước này./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục