Dịch COVID-19: Công ty của người Việt tặng Moldova 600 bộ xét nghiệm

08:23' - 11/04/2020
BNEWS Công ty Farmacia Orient do người Việt Nam sở hữu hệ thống nhà thuốc trên khắp Moldova, đã tặng Cơ quan Y tế công cộng quốc gia Moldova 600 bộ xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 do Đức sản xuất.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga và Đông Âu, nhằm chung tay chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Moldova, mới đây công ty Farmacia Orient do người Việt Nam làm chủ và điều hành, sở hữu hệ thống nhà thuốc trên khắp Moldova, đã trao tặng Cơ quan Y tế công cộng quốc gia Moldova 600 bộ xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 do Đức sản xuất.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện Farmacia Orient cho biết, đại dịch COVID-19 đang lây lan ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Moldova.

Hiện số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Moldova tăng lên mỗi ngày, đồng thời theo dự đoán của chính quyền Moldova, tính đến tháng 5/2020 có thể có hơn 30.000 người trong tổng số 3 triệu dân Moldova nhiễm virus SARS-CoV-2.

Xuất phát từ tình hình trên, Farmacia Orient mong muốn được chung tay đóng góp, hỗ trợ chính phủ, các bệnh viện và cơ sở y tế của Moldova chống đại dịch bằng việc làm thiết thực là trao tặng ngành y tế nước này 600 bộ xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2.

Đại diện công ty Farmacia Orient cũng bày tỏ, các giải pháp chính phủ Moldava đang áp dụng nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19, đặc biệt là việc cách ly kiểm dịch đã và đang phát huy hiệu quả, việc làm của Farmacia Orient là nghĩa cử thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tri ân của công ty và chủ sở hữu người Việt Nam dành cho quê hương thứ hai của mình.

Nhà chức trách Moldova, đại diện Cơ quan Y tế công cộng quốc gia Moldova đánh giá cao sự giúp đỡ kịp thời của công ty Farmacia Orient, nhấn mạnh hành động thiết thực của Farmacia Orient đã củng cố thêm niềm tin chỉ có sự gắn kết, tinh thần chia sẻ, chung sức mới có thể ngăn chặn thành công đại dịch COVID-19.

Thông qua các mạng xã hội (Facebook, Ingstagram, Twitter…), đông đảo người dân Moldova gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Farmacia Orient, hy vọng công ty tiếp tục đồng hành cùng người dân và chính phủ Moldova trong nỗ lực khống chế dịch bệnh, đặc biệt là hỗ trợ các trang thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, quần áo bảo hộ…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục