Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước

15:35' - 12/12/2020
BNEWS Ngày 12/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp với các cơ quan chức năng Myanmar thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 340 công dân từ Myanmar về Việt Nam.

Hành khách của chuyến bay của hãng Hàng không VietJet gồm phụ nữ có thai; người cao tuổi; người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay.
Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia các chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, đủ thủ tục lưu trú, thị thực, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục