Dịch COVID-19: Grab Việt Nam chi 70 tỷ đồng hỗ trợ đối tác

13:01' - 30/03/2020
BNEWS Ngày 30/3, Grab Việt Nam công bố phê duyệt khoản ngân sách 70 tỷ đồng (tương đương 3 triệu USD) nhằm hỗ trợ đối tác tài xế và nhà hàng cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

 

Theo đó, Grab Việt Nam sẽ đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống COVID-19 và sẽ chuyển số tiền này cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phần ngân sách còn lại, Grab hỗ trợ cho các đối tác tài xế hoạt động thường xuyên trên nền tảng Grab, có hiệu suất hoạt động hiệu quả sẽ được tặng gói bảo hiểm COVID-19 trị giá 100 triệu đồng/trường hợp.

Trong trường hợp dương tính với COVID-19 theo xác nhận của cơ quan y tế, ngoài việc được thanh toán chi phí chữa trị (theo chính sách bảo hiểm), đối tác tài xế còn được gói bảo hiểm này hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt. Trong trường hợp bị cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng, các đối tác tài xế sẽ được Grab hỗ trợ 100.000 đồng/ngày (tối đa 14 ngày).

Bên cạnh đó, Grab cũng sẽ hỗ trợ chi phí cho các đối tác là nhà hàng thuộc một số chuỗi thức ăn nhanh (QSR) và khoảng 500 đối tác nhà hàng dạng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thực hiện quảng cáo, khuyến mãi, tăng nhận diện truyền thông để thu hút thêm khách hàng, từ đó có thể tăng doanh thu.

Riêng với các đối tác SMB đủ điều kiện, Grab cũng sẽ hỗ trợ một phần chi phí thuê mặt bằng, giúp đối tác duy trì hoạt động, phục vụ người dùng trong mùa dịch.

Ngoài ra, Grab Việt Nam cũng dành một phần ngân sách để hỗ trợ việc đi lại và suất ăn cho các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại các khu cách ly thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu ăn uống và thực phẩm của người dân trong mùa dịch, Grab sẽ áp dụng chương trình miễn phí giao hàng cho mọi đơn hàng trên GrabFood, toàn bộ chi phí đến từ ngân sách của Grab, không ảnh hưởng đến thu nhập của đối tác tài xế.
Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab tại Việt Nam cho biết, với phần ngân sách hỗ trợ này, Grab mong muốn chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19, góp phần kích thích kinh tế, đảm bảo sinh kế cho các đối tác và tạo điều kiện tốt nhất để các đối tác yên tâm hoạt động trên nền tảng Grab./.

Xem thêm:

>>Grab Việt Nam thêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho tài xế

>>Dịch COVID-19: Grab thử nghiệm GrabMart tại Tp. Hồ Chí Minh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục