Dịch COVID-19: Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao

14:17' - 19/10/2021
BNEWS Hà Nội có 343 xã, phường cấp độ 1 (vùng xanh); 236 xã, phường cấp độ 2 (vùng vàng). Hà Nội không có xã, phường nào thuộc cấp độ 3 và 4.
Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
Theo đó, thành phố có 343 xã, phường cấp độ 1 (vùng xanh); 236 xã, phường cấp độ 2 (vùng vàng). Hà Nội không có xã, phường nào thuộc cấp độ 3 và 4.
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, tính đến 6 giờ ngày 19/10, trên địa bàn thành phố có 1.872 người về từ các tỉnh miền Nam, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo, người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày, kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.
Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý theo quy định./.

>>Tâm lý "xả hơi" không đáng có ở mỗi người Hà Nội


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục