Dịch COVID-19: Hải Phòng phân luồng từ xa không để ùn tắc phương tiện

19:45' - 20/07/2021
BNEWS Các đơn vị chức năng ở Hải Phòng thực hiện phân luồng từ xa không để ùn tắc phương tiện.

 

Ngày 20/7, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế công tác bảo đảm an toàn giao thông, lưu thông tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Phòng.
Kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch khu vực cao tốc Hà Nội - Hải Phòng xuống QL10 và trên QL5 (ga Dụ Nghĩa, xã Đại Bản, huyện An Dương), ông Khuất Việt Hùng và đoàn công tác đã phát hiện những bất cập trong việc kiểm soát phương tiện, dẫn tới ùn tắc cục bộ kéo dài tại các chốt kiểm soát.

Theo đó, đoàn công tác đã thông tin lại và thống nhất với chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng một số nội dung: Một là, với xe đầu kéo và xe chở container, không kiểm tra tại chỗ, thực hiện kiểm tra tại điểm xếp, dỡ hàng hóa. Hai là, các phương tiện khác không từ vùng dịch kiểm tra nếu có Giấy xét nghiệm âm tính (RT-PCR hoặc test nhanh) trong vòng 72 giờ thì cho đi, không có thì test nhanh tại chốt. Ba là, phương tiện từ vùng dịch kiểm tra nếu có Giấy xét nghiệm âm tính bằng PCR trong vòng 48 giờ thì cho đi, không có thì yêu cầu quay lại.
Trong những ngày qua, thành phố Hải Phòng đã vào cuộc quyết liệt, siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các địa phương, ngành Giao thông vận tải, Công an thành phố hướng dẫn các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại cửa ngõ thành phố kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào thành phố, đặc biệt đi từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thành phố Hà Nội.


Để nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm. Nếu để tình trạng người đi từ vùng dịch về không được cách ly tập trung mà nhiễm bệnh, lãnh đạo thành phố sẽ xem xét trách nhiệm của các ngành, địa phương liên quan.
Ủy ban nhân dân thành phố phân công 1 lãnh đạo phụ trách việc hoạt động của các chốt, thường xuyên kiểm tra và chịu trách nhiệm nếu để lọt người và phương tiện nhóm nguy cơ cao vào thành phố mà không được kiểm soát.
Các đơn vị chức năng thực hiện phân luồng từ xa không để ùn tắc phương tiện.
Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, các doanh nghiệp vận tải tổ chức in và dán logo theo đúng quy định, không được tự ý thay đổi màu logo đã đăng ký. Các doanh nghiệp phối hợp tổ chức xét nghiệm đối với lái xe, phụ xe theo yêu cầu của thành phố và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Trong ngày 20/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo các ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan đi kiểm tra và tặng quà động viên các Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại cầu Chanh, khu vực tiếp giáp huyện Ninh Giang; ngã ba Quý Cao, khu vực tiếp giáp huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương và cầu sông Hóa, cầu Nghìn, khu vực tiếp giáp tỉnh Thái Bình.
Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ chia sẻ những khó khăn vất vả, đồng thời yêu cầu các lực lượng chú trọng bảo vệ sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh. Cùng đó, phải nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào thành phố, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về đưa đi cách ly tập trung ngay.
Theo ghi nhận thực tế chiều 20/7, các phương tiện đã lưu thông dễ dàng hơn, giảm đáng kể tình trạng ùn tắc kéo dài tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại cửa ngõ thành phố Hải Phòng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục