Dịch COVID-19: Hàn Quốc số ca nhiễm mới ở mức trên dưới 100, tỷ lệ khỏi bệnh xấp xỉ 50%
Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính đến 24h đêm 26/3, với 91 ca nhiễm mới được phát hiện, số ca mắc COVID-19 ở nước này đã tăng lên 9.332 người.
Số ca tử vong là 139 (thêm 8 trường hợp mới), chủ yếu vẫn là người cao tuổi (trên 80) và có ít nhất một bệnh nền từ trước. Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn là 384, nâng tổng số lên 4.528 người, chiếm 48,5%.
Ca dương tính với virus SARS-CoV-2 cao tuổi nhất đã được điều trị khỏi hoàn toàn và dỡ bỏ cách ly là cụ bà 97 tuổi ở thành phố Cheongdo thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, phía Đông Nam Hàn Quốc.
Kể từ ngày 20/1/2020 đến nay Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm cho 376.961 người, trong đó 341.362 trường hợp có kết quả âm tính, 4.665 ca đang được cách ly điều trị và 15.259 ca tiếp tục phải theo dõi.
Hiện vẫn có 53 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch. Số ca nhiễm mới phát hiện qua công tác kiểm dịch tại sân bay tăng thêm 13 trường hợp (chiếm 13,8%), nâng tổng số thành 144 ca.
Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang có số ca nhiễm bệnh chiếm 83,5% số ca nhiễm trên cả nước.
Tính theo độ tuổi, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 dưới 20 tuổi chiếm 28%, độ tuổi 50 là 19%, độ tuổi 40 là 14%, còn độ tuổi 60 trở lên chỉ chiếm khoảng 13%. Tỷ lệ được chữa khỏi chiếm trên 40%, trong đó bệnh nhân ở độ tuổi 80 trở lên là 13,55%, độ tuổi 70 là 6,38% và độ tuổi 60 là 1,73%.
Ở Hàn Quốc, nữ giới có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn nam giới với tỷ lệ lần lượt là 61,15% và 38,85%.
Số liệu thống kê mới nhất của KCDC cho thấy 50% số ca nhiễm mới được phát hiện ở Hàn Quốc trong những ngày gần đây là từ những người đến từ các quốc gia châu Âu và Mỹ.
Để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm từ nước ngoài, Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng "thủ tục nhập cảnh đặc biệt" ngay tại sân bay đối với tất cả hành khách đến từ khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Sau khi xét nghiệm virus SARS-CoV-2, dù có kết quả âm tính thì công dân Hàn Quốc và những người nước ngoài nhập cảnh với mục đích cư trú dài hạn bắt buộc phải cách ly 2 tuần (kể từ ngày nhập cảnh) để theo dõi các triệu chứng liên quan.
Đối với người nước ngoài nhập cảnh với mục đích cư trú ngắn hạn sẽ được giám sát linh hoạt bởi các cơ quan chức năng trong thời gian lưu trú tại nước này.
Chính phủ Hàn Quốc cũng tăng cường chiến dịch dãn cách xã hội kéo dài 14 ngày bắt đầu từ 22/3 vừa qua và sẽ có biện pháp mạnh đối với những trường hợp cố tình vi phạm, không có ngoại lệ.
Bộ Y tế Hàn Quốc đã lắp đặt xong 16 cabin kiểm dịch nhanh (walk-through) ở sân bay quốc tế Incheon và bắt đầu đưa vào sử dụng từ cuối ngày 26/3.
Theo đó, các nhân viên y tế có thể tiến hành kiểm tra thân nhiệt và các triệu chứng của hành khách từ bên ngoài cabin để đảm bảo sự an toàn cho chính họ. Thời gian kiểm tra mỗi hành khách là 5 phút./.
- Từ khóa :
- covid-19
- SARS-CoV-2
- viêm đường hô hấp cấp
- hàn quốc
- Daegu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ khỏi bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc đạt trên 40%
12:35' - 26/03/2020
Số bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi hoàn toàn ở Hàn Quốc là 414, nâng tổng số lên 4.144 người. Trường hợp bệnh nhân cao tuổi nhất khỏi bệnh hoàn toàn là cụ bà 93 tuổi ở thành phố Daegu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc ghi nhận gần 400 ca mắc COVID-19 ở độ tuổi dưới 18
16:36' - 22/03/2020
Tính đến ngày 22/3, Hàn Quốc đã ghi nhận có 388 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở độ tuổi dưới 18.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc vẫn giữ thế chủ động trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
20:20' - 21/03/2020
Để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm từ nước ngoài, Chính phủ Hàn Quốc sẽ bắt đầu áp dụng "thủ tục nhập cảnh đặc biệt" ngay tại sân bay đối với tất cả hành khách đến từ khu vực châu Âu từ 0h ngày 23/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc dỡ trừng phạt đối với dầu Iran đang trên biển
07:25'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với hàng triệu thùng dầu Iran, trong khi các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ lạm phát ở Đức có khả năng tăng lên trên 2,5%
05:30'
Cú sốc giá năng lượng do xung đột Trung Đông gây ra sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ lạm phát ở Đức lên trên mức 2,5% trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
23:07' - 19/03/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
Ông Anutin Charnvirakul tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
14:06' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Hạ viện Thái Lan đã bầu chọn ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai), làm Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án Thương mại Quốc tế ấn định thời gian phiên điều trần vụ kiện về thuế
10:09' - 19/03/2026
Theo Inside Trade, Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đã lên lịch phiên điều trần chung vào ngày 10/4 để cả hai nhóm nguyên đơn cùng Bộ Tư pháp trình bày lập luận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nới lỏng cấm vận Venezuela để tăng nguồn cung dầu mỏ
09:23' - 19/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến mở rộng cấp phép cho doanh nghiệp tại Venezuela nhằm tăng nguồn cung dầu, song hiệu quả ngắn hạn được cho là hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khó giảm áp lực giá dầu dù miễn áp dụng Đạo luật Jones trong 2 tháng
09:14' - 19/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quyết định miễn áp dụng trong 60 ngày với đạo luật vận tải biển nhằm ổn định nguồn cung năng lượng giữa căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Lạm phát "nóng" theo giá năng lượng
09:13' - 19/03/2026
Giá năng lượng tăng đẩy lạm phát tại Vương quốc Anh lên cao, buộc Ngân hàng Trung ương Anh cân nhắc chính sách giữa kiểm soát giá cả và hỗ trợ tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế
08:19' - 19/03/2026
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy vừa phát hiện hơn 1.000 tỷ feet khối (khoảng 28 tỷ mét khối) khí đốt ngoài khơi Libya, trong bối cảnh châu Âu đẩy mạnh tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 4/3. Ảnh: THX/TTXVN