Dịch COVID-19: Hậu Giang tiến tới xây dựng “vùng xanh” theo cụm nhiều xã
Đây là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 4/8.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đề nghị, các ngành, địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung; chủ động chuẩn bị các trang, thiết bị, phương tiện, thuốc, hóa chất, sinh phẩm cho đơn vị mình theo phương châm “4 tại chỗ” và các cấp độ theo phương án phòng, chống dịch.Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế, các ngành liên quan đưa ra các tiêu chí thực hiện thi đua trong thiết lập “vùng xanh”, đưa ra khoảng thời gian thi đua cụ thể để tăng trách nhiệm của mỗi người trong công tác phòng, chống dịch.
Các địa phương, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết 68. Các ngành liên quan rà soát thủ tục, phối hợp chặt chẽ trong đưa đón, chuyển giao, tiếp nhận công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh đợt 1.Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp địa phương quản lý người lao động của các công ty có nhu cầu hoạt động trở lại, phải đảm bảo “3 tại chỗ” và các nguyên tắc phòng, chống dịch.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu, trong xây dựng “vùng xanh”, huyện Vị Thủy chỉ đạo các xã xây dựng phương án xây dựng chốt chặn, phối hợp Sở Công Thương trong cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho người dân trong “vùng xanh”. Từ xã ban đầu tiến tới xây dựng “vùng xanh” theo cụm nhiều xã.Các địa phương khác tiến hành đánh giá nguy cơ, báo cáo về tỉnh để chủ động phương án triển khai thực hiện “vùng xanh”, xác định phương án “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ” để có kế hoạch kéo giảm.
Tính đến 14 giờ, ngày 4/8, tỉnh ghi nhận 245 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19, đã điều trị khỏi 62 ca. Tổng số người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đến cuối ngày 3/8 là 440 người, nâng số người được tiêm vaccine trong toàn tỉnh là trên 8.370 người. Trong đó, trên 3.000 người tiêm mũi 1, gần 5.300 người tiêm mũi 2. Một số địa phương trong tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện, xác định mức độ nguy cơ và chọn khu vực khả thi để thiết lập “vùng xanh”. Từ 7 giờ ngày 4/8, thành phố Vị Thanh đã thiết lập “vùng xanh” tại xã Tân Tiến và Hỏa Tiến với trên 2.710 hộ. Huyện Vị Thủy đã hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch xây dựng “vùng xanh” với phương châm “Rõ – Nghiêm - Chắc - Nhanh” trên địa bàn toàn huyện. Trước mắt, xã Vị Trung được chọn thí điểm xây dựng “vùng xanh”, dự kiến bắt đầu từ ngày 5/8 đến hết thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg./.- Từ khóa :
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khảo sát các tuyến giao thông trọng điểm kết nối khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu
18:55'
Chủ tịch HĐND TP.HCM Võ Văn Minh dẫn đầu đoàn công tác khảo sát các dự án giao thông trọng điểm kết nối vùng như cầu Phước An, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, nhằm thúc đẩy phát triển liên vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão, lụt tại Thái Nguyên
18:19'
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương kiểm tra, động viên người dân vùng lũ Thái Nguyên, yêu cầu khẩn trương khắc phục thiệt hại, hỗ trợ dân sớm ổn định đời sống, sản xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hoan nghênh Timor-Leste trở thành thành viên chính thức của ASEAN
18:15'
Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam hoan nghênh Timor-Leste trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN, đồng thời ủng hộ nỗ lực hòa giải, duy trì hòa bình và ổn định giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Quản lý chặt chẽ, giảm thủ tục cấp phép xây dựng
18:15'
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 50, chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Xây dựng (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh đốc thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm
18:14'
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết nhiều dự án lớn như Vành đai 2, Vành đai 3, An Phú, Mỹ Thủy… đang được đốc thúc, dự kiến hoàn thành giai đoạn 2026–2027, góp phần giảm ùn tắc và mở rộng hạ tầng đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoan nghênh Hoa Kỳ đánh giá khách quan về kết quả tích cực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người
18:13'
Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam hoan nghênh đánh giá tích cực của Hoa Kỳ về công tác phòng, chống mua bán người, đồng thời cam kết đối thoại, thúc đẩy thương mại minh bạch, công bằng giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục hư hỏng trên đường ĐT.741 và Tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng
18:13'
Trước phản ánh đường xuống cấp, Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp kiểm tra, yêu cầu các đơn vị sửa chữa, hoàn thiện mặt đường và thoát nước, đảm bảo an toàn giao thông trước 25/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hết sức quan ngại về vụ việc xảy ra trong lãnh hải của đảo Thị Tứ (Trường Sa)
17:26'
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam về vụ việc xảy ra gần đây trong lãnh hải của đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa.
-
Kinh tế Việt Nam
Thiết lập các cơ chế hợp tác quốc tế bảo hộ công dân ở Campuchia
17:10'
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời phóng viên về phản ứng của Việt Nam về việc giới chức Campuchia ngày 14/10 đột kích một cơ sở nghi là ổ lừa đảo trực tuyến và bắt 8 công dân Việt Nam.