Dịch COVID-19: Hậu Giang tiến tới xây dựng “vùng xanh” theo cụm nhiều xã

19:53' - 04/08/2021
BNEWS Từ “vùng xanh” ở xã ban đầu, các địa phương tiến tới xây dựng “vùng xanh” theo cụm nhiều xã.

Đây là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 4/8.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đề nghị, các ngành, địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung; chủ động chuẩn bị các trang, thiết bị, phương tiện, thuốc, hóa chất, sinh phẩm cho đơn vị mình theo phương châm “4 tại chỗ” và các cấp độ theo phương án phòng, chống dịch.

Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế, các ngành liên quan đưa ra các tiêu chí thực hiện thi đua trong thiết lập “vùng xanh”, đưa ra khoảng thời gian thi đua cụ thể để tăng trách nhiệm của mỗi người trong công tác phòng, chống dịch.
Các địa phương, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết 68. Các ngành liên quan rà soát thủ tục, phối hợp chặt chẽ trong đưa đón, chuyển giao, tiếp nhận công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh đợt 1.

Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp địa phương quản lý người lao động của các công ty có nhu cầu hoạt động trở lại, phải đảm bảo “3 tại chỗ” và các nguyên tắc phòng, chống dịch.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu, trong xây dựng “vùng xanh”, huyện Vị Thủy chỉ đạo các xã xây dựng phương án xây dựng chốt chặn, phối hợp Sở Công Thương trong cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho người dân trong “vùng xanh”. Từ xã ban đầu tiến tới xây dựng “vùng xanh” theo cụm nhiều xã.

Các địa phương khác tiến hành đánh giá nguy cơ, báo cáo về tỉnh để chủ động phương án triển khai thực hiện “vùng xanh”, xác định phương án “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ” để có kế hoạch kéo giảm.
Tính đến 14 giờ, ngày 4/8, tỉnh ghi nhận 245 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19, đã điều trị khỏi 62 ca. Tổng số người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đến cuối ngày 3/8 là 440 người, nâng số người được tiêm vaccine trong toàn tỉnh là trên 8.370 người. Trong đó, trên 3.000 người tiêm mũi 1, gần 5.300 người tiêm mũi 2.
Một số địa phương trong tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện, xác định mức độ nguy cơ và chọn khu vực khả thi để thiết lập “vùng xanh”. Từ 7 giờ ngày 4/8, thành phố Vị Thanh đã thiết lập “vùng xanh” tại xã Tân Tiến và Hỏa Tiến với trên 2.710 hộ.
Huyện Vị Thủy đã hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch xây dựng “vùng xanh” với phương châm “Rõ – Nghiêm - Chắc - Nhanh” trên địa bàn toàn huyện. Trước mắt, xã Vị Trung được chọn thí điểm xây dựng “vùng xanh”, dự kiến bắt đầu từ ngày 5/8 đến hết thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục