Dịch COVID-19: Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang Singapore

17:16' - 01/04/2020
BNEWS Trong bối cảnh dịch COVID-19, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã chủ động kết nối với các Hiệp hội ngành hàng nước sở tại và Việt Nam nhằm tranh thủ cơ hội tăng xuất khẩu của Việt Nam sang Singapore.

Bên cạnh hoạt động tổ chức Đoàn các nhà nhập khẩu rau củ quả Singapore vào Việt Nam kết nối tìm nguồn cung hồi tháng 2/2020, Thương vụ Việt Nam tại Singapore tiếp tục bám sát các đối tác để kịp thời nắm bắt các đơn hàng mua sắm công của Chính phủ Singapore, nhanh chóng thông tin cho các doanh nghiệp trong nước.

Ngoài ra, Thương vụ cũng tích cực triển khai các hoạt động kết nối giao thương qua Cổng thông tin điện tử của Thương vụ và các dịch vụ mạng xã hội.
Tính riêng trong tháng 3/2020, Thương vụ đã kết nối được hơn 20 đơn hàng trong các lĩnh vực mặt hàng khác nhau như cà phê, mì ăn liền, khoai lang, bắp cải, bí, cà tím, dứa, dưa hấu, thanh long…, ước khoảng 500 tấn hàng từ Việt Nam.
Theo thống kê của Cục doanh nghiệp Singapore, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang địa bàn trong tháng 2/2020 đã tăng 49% so với tháng 1/2020 và tăng 102.78% so với cùng kỳ năm 2019.
Trên cơ sở nắm bắt xu hướng và thời cơ, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã đề xuất với Văn phòng đại diện hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines cùng chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.
Tuân thủ quy định của hai nước về việc đóng cửa biên giới nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Vietnam Airlines sẽ hủy tất cả các chuyến bay phục vụ hành khách từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.
Tuy nhiên, Vietnam Airlines sẽ vẫn duy trì các chuyến bay chở hàng từ Singapore đến Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và ngược lại nhằm đảm bảo thông thương hàng hóa, vật tư giữa hai nước.
Đặc biệt, đối với các đơn hàng của các doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Singapore, Vietnam Airlines sẽ dành ưu đãi mức giá vận chuyển thấp hơn mức giá của thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục