Dịch COVID-19: Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang Singapore
Bên cạnh hoạt động tổ chức Đoàn các nhà nhập khẩu rau củ quả Singapore vào Việt Nam kết nối tìm nguồn cung hồi tháng 2/2020, Thương vụ Việt Nam tại Singapore tiếp tục bám sát các đối tác để kịp thời nắm bắt các đơn hàng mua sắm công của Chính phủ Singapore, nhanh chóng thông tin cho các doanh nghiệp trong nước.
Ngoài ra, Thương vụ cũng tích cực triển khai các hoạt động kết nối giao thương qua Cổng thông tin điện tử của Thương vụ và các dịch vụ mạng xã hội. Tính riêng trong tháng 3/2020, Thương vụ đã kết nối được hơn 20 đơn hàng trong các lĩnh vực mặt hàng khác nhau như cà phê, mì ăn liền, khoai lang, bắp cải, bí, cà tím, dứa, dưa hấu, thanh long…, ước khoảng 500 tấn hàng từ Việt Nam. Theo thống kê của Cục doanh nghiệp Singapore, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang địa bàn trong tháng 2/2020 đã tăng 49% so với tháng 1/2020 và tăng 102.78% so với cùng kỳ năm 2019. Trên cơ sở nắm bắt xu hướng và thời cơ, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã đề xuất với Văn phòng đại diện hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines cùng chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Tuân thủ quy định của hai nước về việc đóng cửa biên giới nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Vietnam Airlines sẽ hủy tất cả các chuyến bay phục vụ hành khách từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại. Tuy nhiên, Vietnam Airlines sẽ vẫn duy trì các chuyến bay chở hàng từ Singapore đến Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và ngược lại nhằm đảm bảo thông thương hàng hóa, vật tư giữa hai nước. Đặc biệt, đối với các đơn hàng của các doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Singapore, Vietnam Airlines sẽ dành ưu đãi mức giá vận chuyển thấp hơn mức giá của thị trường./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Ngành dệt may với nhiều giải pháp ứng phó
19:42' - 25/03/2020
Ngày 25/3, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cuộc họp trực tuyến với 22 đơn vị thành viên và cơ quan điều hành Tập đoàn để đề ra giải pháp ứng phó với dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp dệt may ứng phó ra sao khi Mỹ, EU ngừng nhập hàng?
17:23' - 20/03/2020
Các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang triển khai nhiều giải pháp để ứng phó với việc các đối tác ngừng nhập hàng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Hòa Phát tăng gấp đôi sản lượng thép xuất khẩu
12:21' - 04/03/2020
Trong tháng 2 vừa qua Tập đoàn Hòa Phát xuất khẩu trên 40.000 tấn thép xây dựng thành phẩm tới thị trường các nước trên thế giới, cao gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Tìm hướng gỡ khó cho ngành thép
17:10' - 02/03/2020
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã tác động đến ngành thép trong nước ở cả chiều sản xuất và tiêu thụ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đề xuất mở rộng 35 km đường Rừng Sác theo phương thức đối tác công tư
17:19'
Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh vừa kiến nghị UBND Thành phố xem xét, chấp thuận cho nhà đầu tư lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng đoạn nối 15B và cải tạo nâng cấp đường Rừng Sác.
-
DN cần biết
Vietnam Elevator Expo 2026: Mở rộng hệ sinh thái ngành thang máy
09:38'
Triển lãm Vietnam Elevator Expo 2026 diễn ra từ 8–11/4, quy tụ doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy kết nối, chuyển giao công nghệ và định hình xu hướng phát triển ngành thang máy.
-
DN cần biết
Cần Thơ mở cửa đón dòng vốn Ấn Độ vào công nghệ cao
19:34' - 30/03/2026
Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đã liên hệ cơ quan này để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế SaigonTex - SaigonFabric 2026
14:33' - 30/03/2026
Triển lãm SaigonTex - SaigonFabric 2026 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 11/4/2026, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hộ kinh doanh “chạy đua” kỳ kê khai thuế đầu tiên
18:46' - 29/03/2026
Theo quy định, ngày 30/4 là hạn cuối kê khai, nộp thuế quý I đối với hộ kinh doanh có doanh thu trên 500 triệu đồng mỗi năm.
-
DN cần biết
Phân bổ trách nhiệm giữa các bên trong phát triển thương mại điện tử
12:12' - 29/03/2026
Trong làn sóng bùng nổ của thương mại điện tử, livestream bán hàng đang chuyển mình từ một công cụ tiếp thị thành kênh phân phối thời gian thực với sức lan tỏa chưa từng có.
-
DN cần biết
Tạm ứng ngân sách cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu
13:57' - 28/03/2026
Việc trích lập, quản lý và sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu được thực hiện trên nguyên tắc công khai, minh bạch, hướng tới mục tiêu hạn chế các biến động tăng giá đột biến.
-
DN cần biết
Đồng Nai sắp đấu giá 2 khu đất lớn tại sân bay Long Thành
14:58' - 26/03/2026
Ngày 26/3, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2026 Đồng Nai có kế hoạch đấu giá 107 khu, thửa đất (gọi chung là khu đất) với diện tích hơn 4.300 ha.
-
DN cần biết
Cải cách mạnh thủ tục xây dựng, mở cửa dòng vốn đầu tư
11:43' - 26/03/2026
Ngày 26/3, Bộ Xây dựng đã phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Xây dựng số 135/2025/QH15 và lấy ý kiến đối với các dự thảo Nghị định.

Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu rau quả sang Singapore. Ảnh: TTXVN