Dịch COVID-19: Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch 23 tỷ đồng bảo hiểm

16:53' - 13/08/2020
BNEWS Đối tượng của chương trình hỗ trợ lần này mở rộng cho tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc...

Ngày 13/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ tài chính dành cho y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 từ tháng 4/2020 đến hết ngày 31/12.

Khoản hỗ trợ tài chính này có giá trị 23 tỷ đồng, nằm trong chương trình gia hạn, mở rộng đối tượng hỗ trợ tài chính đặc biệt mà AIA Việt Nam dành cho lực lượng y tế tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, thời gian qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả trong công tác phòng, chống dịch và được thế giới, bạn bè quốc tế, nhân dân đánh giá cao.

Nhờ sự chỉ đạo, quan tâm các cấp uỷ đảng, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân, các lực lượng trên tuyến đầu có thêm sức lực, ý chí quyết tâm thực hiện tốt công tác chống dịch và điều trị ở các địa phương.

Toàn thể nhân dân đều tích cực tham gia chống dịch theo lời kêu gọi của Thủ tướng "chống dịch như chống giặc, mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài"...
Đối tượng của chương trình hỗ trợ lần này mở rộng cho tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên hiện đang công tác, có hợp đồng lao động trực tiếp với các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến tham gia xét nghiệm chẩn đoán, điều trị dịch bệnh COVID-19...
Chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ kết thúc khi tổng số tiền hỗ trợ AIA Việt Nam chi trả đã đạt 23 tỷ đồng hoặc đến hết ngày 31/12. Thông tin và cách thức đăng ký nhận các khoản hỗ trợ được AIA Việt Nam đăng tải tại website: https://www.aia.com.vn/vi/COVID-19/bao-ve-dac-biet-y-te-tuyen-dau.html.
Việt Nam đã khởi động toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch và luôn xác định cần phải triển khai các bước phòng, chống dịch cao hơn một mức so với tình hình dịch thực tế.

Kết quả chống dịch vừa qua có được là sự vào cuộc đầy trách nhiệm, hy sinh cao cả của đội ngũ thầy thuốc y bác sỹ đi làm nhiệm vụ ở từng vùng có ca bệnh, thực hiện khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả. Những hỗ trợ thiết thực từ cộng đồng sẽ giúp đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch sẽ an tâm, cống hiến.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị AIA Việt Nam tiếp tục đồng hành, hỗ trợ phát triển công tác y tế ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.../.

>>Kịp thời giám định và thanh toán phí xét nghiệm COVID-19 cho người có thẻ bảo hiểm y tế


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục