Dịch COVID-19: Hoạt động tại Thượng viện Mỹ sẽ lùi sau ngày 19/10
Tuy nhiên, công việc của ủy ban, như phiên điều trần phê chuẩn đề cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho vị trí thẩm phán tại Tòa án Tối cao - bà Amy Coney Barrett - sẽ vẫn tiếp diễn.
Ông Mitch McConnell nêu rõ: "Những hoạt động tại Thượng viện đã được lên kế hoạch từ trước sẽ lùi lại tới sau ngày 19/10... Những công việc quan trọng của các ủy ban Thượng viện có thể và sẽ tiếp diễn nếu mỗi ủy ban cho là phù hợp".
Thông báo của ông McConnell được đưa ra sau khi các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Lee (tiểu bang Utah), Thom Tillis (Bắc Carolina) và Ron Johnson (Ohio) đều thông báo rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Hai ông Lee và Tillis là thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện và đã có mặt tại Nhà Trắng vào hôm 26/9 để dự buổi Tổng thống Trump thông báo về việc sẽ chọn Thẩm phán Amy Coney Barrett làm ứng viên tại Tòa án Tối cao.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ben Sasse (Nebraska), một thành viên khác của Ủy ban Tư pháp cũng có mặt tại Nhà Trắng trong sự kiện trên vào tuần trước. Mặc dù xét nghiệm âm tính, ông Ben Sasse vẫn có kế hoạch làm việc từ xa tại Nebraska cho đến ngày 12/10 sau khi nhận được kết quả xét nghiệm mới.
Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ Cộng hòa khác là Rand Paul (Kentucky) và Bill Cassidy (Louisiana) là hai thượng nghị sĩ duy nhất dương tính với virus trước tuần này, sau các chẩn đoán lần lượt vào tháng 3 và tháng 8 vừa qua. Sự vắng mặt của 4 nghị sĩ trên đã làm giảm thế đa số của phe Cộng hòa tại Thượng viện từ 53 ghế bình thường xuống còn 49 ghế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ khẳng định sức khỏe ổn định
08:00' - 04/10/2020
Ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đang cảm thấy khỏe mạnh với sự trợ giúp của các bác sĩ và y tá tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Hạ viện Mỹ ủng hộ đợt viện trợ mới cho các hãng hàng không trong nước
18:06' - 03/10/2020
Các nhân viên trong ngành hàng không có thể tránh được nguy cơ bị sa thải sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 3/10 ủng hộ việc thực hiện một đợt cứu trợ khác cho ngành hàng không trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump được đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội
12:43' - 03/10/2020
Chiều tối ngày 2/10 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed ở bên ngoài Washington sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng chuyên gia Iran họp bầu Lãnh tụ Tối cao mới
15:24'
Theo hãng tin RIA Novosti, phía Iran cho biết đã chuẩn bị cho “mọi kịch bản”, kể cả các bước đi tiếp theo sau khi Mỹ và Israel tấn công cũng như khi Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Mỹ - Iran: Giới đầu tư lo ngại hệ lụy vượt xa kịch bản Venezuela
14:00'
Các chuyên gia theo dõi thị trường đang chuẩn bị cho những biến động lớn sau khi Mỹ xác nhận bắt đầu các “chiến dịch quân sự quy mô lớn” tại Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố tiến hành đợt tấn công tên lửa mới nhằm vào Israel và các căn cứ của Mỹ
14:00'
Iran tuyên bố phóng tên lửa, UAV nhằm vào Israel và các mục tiêu Mỹ; IRGC khẳng định hành động đáp trả sau các cuộc không kích trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế của Canada giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020
13:59'
Kinh tế Canada đã mất đà tăng trưởng vào cuối năm ngoái khi Tổng sản phẩm quốc nội thực tế (GDP) giảm 0,2% trong quý IV và tốc độ tăng trưởng hằng năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo những người tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao
13:01'
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, Chánh án Tòa án Tối cao Gholamhossein Mohseni Ejei và một thành viên của Hội đồng Giám hộ sẽ tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia đóng cửa không phận, hàng không khu vực Trung Đông tê liệt
12:37'
Xung đột bùng phát khiến nhiều nước đóng cửa không phận, các hãng như Qatar Airways và Lufthansa phải hủy, dừng hàng loạt chuyến bay, làm gián đoạn nghiêm trọng vận tải hàng không toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng loạt công ty dầu khí và vận tải tạm dừng vận chuyển qua eo biển Hormuz
10:29'
Hoạt động chở dầu và LNG qua Eo biển Hormuz bị đình trệ khi nhiều hãng tàu tạm dừng khai thác, làm dấy lên lo ngại đứt gãy nguồn cung năng lượng thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hong Kong (Trung Quốc) tăng tháng thứ 23 liên tiếp
08:49'
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận xuất khẩu tháng 1/2026 tăng 33,8%, mức cao nhất 4 năm, nối dài chuỗi 23 tháng tăng trưởng nhờ nhu cầu điện tử và sản phẩm liên quan AI.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay đi và đến Trung Đông
08:47'
Căng thẳng quân sự liên quan Israel khiến nhiều nước Trung Đông đóng không phận, hàng loạt hãng bay dừng khai thác, mạng lưới hàng không khu vực rối loạn.

Bà Amy Coney Barrett. (Ảnh: AP/TTXVN)