Dịch COVID-19: Hoạt động tại Thượng viện Mỹ sẽ lùi sau ngày 19/10

08:20' - 04/10/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Washington, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell ngày 3/10 thông báo toàn bộ hoạt động tại Thượng viện sẽ được lùi lại tới sau ngày 19/10.

Tuy nhiên, công việc của ủy ban, như phiên điều trần phê chuẩn đề cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho vị trí thẩm phán tại Tòa án Tối cao - bà Amy Coney Barrett - sẽ vẫn tiếp diễn.

Ông Mitch McConnell nêu rõ: "Những hoạt động tại Thượng viện đã được lên kế hoạch từ trước sẽ lùi lại tới sau ngày 19/10... Những công việc quan trọng của các ủy ban Thượng viện có thể và sẽ tiếp diễn nếu mỗi ủy ban cho là phù hợp".

Thông báo của ông McConnell được đưa ra sau khi các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Lee (tiểu bang Utah), Thom Tillis (Bắc Carolina) và Ron Johnson (Ohio) đều thông báo rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ông Lee và Tillis là thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện và đã có mặt tại Nhà Trắng vào hôm 26/9 để dự buổi Tổng thống Trump thông báo về việc sẽ chọn Thẩm phán Amy Coney Barrett làm ứng viên tại Tòa án Tối cao.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ben Sasse (Nebraska), một thành viên khác của Ủy ban Tư pháp cũng có mặt tại Nhà Trắng trong sự kiện trên vào tuần trước. Mặc dù xét nghiệm âm tính, ông Ben Sasse vẫn có kế hoạch làm việc từ xa tại Nebraska cho đến ngày 12/10 sau khi nhận được kết quả xét nghiệm mới.

Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ Cộng hòa khác là Rand Paul (Kentucky) và Bill Cassidy (Louisiana) là hai thượng nghị sĩ duy nhất dương tính với virus trước tuần này, sau các chẩn đoán lần lượt vào tháng 3 và tháng 8 vừa qua. Sự vắng mặt của 4 nghị sĩ trên đã làm giảm thế đa số của phe Cộng hòa tại Thượng viện từ 53 ghế bình thường xuống còn 49 ghế./.     

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục