Dịch COVID - 19: Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 để phòng dịch

11:09' - 21/02/2020
BNEWS Trước tình hình dịch bệnh do virus Corona (COVID-19) diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 913/UBND-VHXH về việc không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020.
Màn trình diễn pháo hoa của đội Phần Lan tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức thành công trong các năm qua và đã góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy mạnh phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, do hiện nay dịch COVID – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đồng thời có sự vướng mắc về nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch nên Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 sẽ không được tổ chức như mọi năm.

Năm 2008, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên được tổ chức bên bờ sông Hàn và đến nay đã trở thành một thương hiệu riêng của thành phố. Mỗi lần tổ chức, lễ hội thu hút cả triệu du khách trong nước và quốc tế đến xem, thưởng thức.

Theo thống kê, trong hơn một tháng diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 (DIFF 2019), lượng khách đến Đà Nẵng đạt gần 1 triệu lượt, doanh thu từ ngành du lịch - thương mại không ngừng tăng cao.

So với cùng kỳ năm 2018, tại DIFF 2019, số lượng cơ sở lưu trú du lịch đã tăng đến con số 81 với 6.245 phòng, công suất sử dụng phòng khách sạn trong thời gian diễn ra lễ hội luôn đạt mức 65-70%, nổi bật là khối khách sạn 4-5 sao, công suất sử dụng đạt tới 75-85%, tạo thêm nhiều việc làm và nguồn thu cho người dân, doanh nghiệp./.

Xem thêm:

>>Hai đội vào chung kết ​Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019

>>Đội Anh và Trung Quốc tranh tài trong đêm thi thứ 4 Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục