Dịch COVID-19: Mỹ không xem xét ngừng áp thuế với Trung Quốc

08:30' - 04/03/2020
Bnews Washington sẽ cân nhắc mọi phương án khi tình hình tiến triển
Trong ảnh: Hành khách đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ, ngày 29/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 3/3 tuyên bố Mỹ không xem xét giảm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc để đối phó với chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan nhanh, song Washington sẽ cân nhắc mọi phương án khi tình hình tiến triển.

Phát biểu trong một phiên họp của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Mỹ, Bộ trưởng Mnuchin nêu rõ: "Chúng tôi không xem xét điều này vào thời điểm hiện tại, song khi tình hình có những tiến triển... chúng tôi sẽ cân nhắc mọi phương án mà chúng tôi cho là quan trọng để hỗ trợ nhiều cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các lĩnh vực đặc biệt của nền kinh tế bị ảnh hưởng (bởi dịch COVID-19)".

Theo ông Mnuchin, lực lượng chuyên trách của Bộ Tài chính đang theo sát tình hình các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, và có thể đưa ra những khuyến cáo cụ thể nhằm trợ giúp những doanh nghiệp này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục