Dịch COVID-19: Mỹ xác nhận thêm 4 ca tử vong

08:15' - 03/03/2020
Bnews Truyền thông Mỹ ngày 2/3 dẫn lời giới chức y tế bang Washington xác nhận thêm 4 trường hợp tử vong do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca thiệt mạng tại bang này lên 6 người.
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 29/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin cũng cho hay, hàng trăm người khác tại hạt King của bang Washington cũng có thể bị nhiễm COVID-19 do virus đã lây lan trong nhiều tuần qua tại bang này mà không bị phát hiện.

Cho tới nay, bang Washington đã xác nhận 18 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Chính quyền bang và các cơ quan địa phương đang tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh trong bối cảnh xuất hiện các ca nhiễm mới tại một số bang trên toàn nước Mỹ như California, Florida, Illinois, Rhode Island và New York.

Trước đó, ngày 29/2, bang Washington cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi địa phương này cùng ngày ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19 tại Mỹ. Mỹ hiện đã ghi nhận 88 trường hợp nhiễm bệnh. Toàn bộ 6 ca tử vong được xác nhận đều ở bang Washington, trong đó có 5 người ở hạt King./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục