Dịch COVID-19: New York kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 15/5
Ông Cuomo cho rằng, cần phải chứng kiến số ca nhiễm giảm nhiều nữa trước khi có thể nới lỏng lệnh phong tỏa tại bang này.
Như vậy, 7 bang Đông Bắc Mỹ đã tuyên bố kéo dài lệnh phong tỏa tới ngày 15/5.
Thống đốc Cuomo cho hay, số ca tử vong tại bang New York trong ngày 16/4 là 606 trường hợp, ít hơn 146 ca so với 1 ngày trước đó, nâng tổng số bệnh nhân tử vong lên 12.192 người. Số người nhập viện trung bình trong 3 ngày qua đã giảm 2%.
Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tổng số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận ở Mỹ đã vượt mốc 30.000 người vào ngày 16/4.
Tính từ khi bùng nổ cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, đã có 30.990 bệnh nhân COVID-19 tử vong ở Mỹ - mức cao nhất thế giới.
Ngay sau Mỹ là Italy với 21.645 trường hợp tử vong, mặc dù dân số của quốc gia Nam Âu này chỉ bằng 1/5 so với Mỹ.
Đứng thứ ba và thứ tư là Tây Ban Nha và Pháp với lần lượt 19.130 và 17.167 người chết.
Cùng ngày, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, ông sẽ phải cắt giảm rất nhiều dịch vụ công ích của thành phố New York trong thời gian tới vì tình trạng thất thu.
Trong số những dịch vụ công ích bị ảnh hưởng, các bể bơi ngoài trời của thành phố sẽ phải đóng cửa; các chương trình đào tạo, phát triển chuyên môn và trang bị cơ sở vật chất dành cho các trường công sẽ bị cắt giảm; hoạt động chăm sóc cắt tỉa cây ở các khu vực công cộng cũng bị thu hẹp.
Ông de Blasio cũng cho biết, thành phố New York sẽ dành 11.000 phòng khách sạn miễn phí cho những người cần phải cách ly và phóng thích một số tù nhân để giảm thiểu tình trạng lây nhiễm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Số người thất nghiệp ở Mỹ tăng cao kỷ lục do dịch COVID-19
21:05' - 16/04/2020
Số liệu của Chính phủ công bố ngày 16/4 cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới đã mất tổng cộng 22 triệu việc làm kể từ giữa tháng 3 do dịch COVID-19.
-
Thị trường
Mỹ kêu gọi Mexico bảo vệ chuỗi cung ứng trong đại dịch COVID-19
15:22' - 16/04/2020
Hiệp hội các nhà chế tạo quốc gia Mỹ kêu gọi Tổng thống Mexico đưa ra hướng dẫn cụ thể về những ngành trong nhóm “thiết yếu” để hoạt động sản xuất giữa hai nước không bị gián đoạn do dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ loại khả năng ổ dịch COVID-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt từng tới Việt Nam
13:36' - 16/04/2020
Mỹ ngày càng chắc chắn rằng ổ dịch COVID-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có liên quan tới các phi hành đoàn, chứ không phải do chuyến thăm chính thức đến Việt Nam vào tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật đối mặt rủi ro mới từ địa chính trị
15:48'
Dù GDP quý IV/2025 của Nhật Bản được điều chỉnh tăng mạnh nhờ đầu tư và tiêu dùng, nền kinh tế vẫn đối mặt rủi ro từ hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc và giá dầu tăng do căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đặt mục tiêu tăng gấp 8 doanh thu chip nội địa
14:57'
Chính phủ Nhật Bản vừa đặt ra mục tiêu đầy tham vọng nhằm vực dậy ngành bán dẫn, với kế hoạch tăng doanh số chip sản xuất trong nước vào năm 2040 lên gấp 8 lần so với mức của năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều cơ sở dầu khí tại vùng Vịnh phải tạm dừng hoạt động
10:56'
Saudi Aramco cảnh báo xung đột Trung Đông đang gây cú sốc lớn cho thị trường năng lượng khi nhiều cơ sở dầu khí ở vùng Vịnh phải tạm dừng hoạt động, làm gia tăng gián đoạn nguồn cung và giá dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nhập khẩu dầu thô tăng 16% trong hai tháng đầu năm
10:34'
Theo trang “Liên hợp buổi sáng” ngày 10/3, lượng dầu thô Trung Quốc mua trong hai tháng đầu năm nay đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
EU xem xét giảm thuế năng lượng, hỗ trợ người dân
09:41'
Ủy ban châu Âu đề xuất các nước Liên minh châu Âu xem xét giảm thuế năng lượng nhằm giảm gánh nặng chi phí điện, khí đốt cho người dân, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi sang năng lượng sạch.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Argentina kêu gọi Phố Wall tăng đầu tư
09:22'
Tổng thống Javier Milei ngày 10/3 kêu gọi các nhà đầu tư Phố Wall rót vốn vào Argentina, cho rằng các cải cách kinh tế nước này đang giúp nền kinh tế dần ổn định và mở ra cơ hội đầu tư mới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố dự án xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên sau 50 năm
09:11'
Dự án được mô tả là nhà máy lọc dầu mới đầu tiên được xây dựng tại Mỹ trong 50 năm qua và được Tổng thống Trump gọi là thỏa thuận năng lượng lớn nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn đang chờ đợi tân Chủ tịch Fed
08:03'
Tổng thống Donald Trump đã chính thức đề ông Kevin Warsh làm Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và chuyển đề cử tới Thượng viện để phê chuẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông và tác động kinh tế: Cú sốc kép trên thị trường dầu mỏ
06:30'
Cuộc "Chiến tranh Vùng Vịnh lần thứ 3" đang gây ra đứt gãy nguồn cung dầu mỏ tồi tệ nhất trong lịch sử.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN