BNEWS Theo Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), hệ thống ngân hàng nước này có đủ tiền mặt để đáp ứng nhu cầu trong bất kỳ tình huống nào.
Ngày 19/3, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) cho biết hệ thống ngân hàng nước này có đủ tiền mặt để đáp ứng nhu cầu trong bất kỳ tình huống nào, giải quyết những lo ngại về tiền mặt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành.
Trong một tuyên bố, Trợ lý Thống đốc ngân hàng RBNZ Christian Hawkesby khẳng định ngân hàng dự trữ đủ lượng tiền mặt thay thế trong hai năm để bơm vào hệ thống trong trường hợp cần thiết.
Theo quan chức này, các ngân hàng và các công ty của New Zealand giao dịch tiền mặt cũng như các công ty cung cấp thiết bị chuyển tiền đều sẵn sàng hoạt động trong mọi tình huống, kể cả những "môi trường bất thường" mà dịch bệnh COVID-19 có thể gây ra.
Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại châu Đại dương, Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters ngày 19/3 đã ra thông báo khuyến cáo tất cả công dân nước này không nên đi du lịch nước ngoài do lo ngại dịch COVID-19 đang bùng phát trên khắp thế giới.
Ông Peters cho biết đây lần đầu tiên Chính phủ New Zealand ra khuyến cáo trên do mức độ nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh tại thời điểm hiện nay.
Ngoài khuyến cáo trên, Chính phủ New Zealand cũng ra lệnh cấm ngay lập tức các cuộc tụ họp trong nhà với quy mô lên tới hơn 100 người, ngoại trừ nơi làm việc, trường học, trường đại học, siêu thị và giao thông công cộng.
Bộ trưởng Peters cũng kêu gọi tất cả người dân New Zealand hiện đang đi du lịch nước ngoài xem xét trở về nước ngay lập tức khi nhiều nước đang đóng cửa biên giới để đối phó với tình trạng bệnh dịch.
Cũng trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 lây lan nhanh trong nước, ngày 19/3, New Zealand thông báo đóng cửa biên giới đối với tất cả người nước ngoài kể từ đêm 19/3.
Thủ tướng Jacinda Ardern, tại cuộc họp báo đã khẳng định công dân và những người cư trú dài hạn có thể trở về, song phải cân nhắc trước khi các hãng hàng không trên thế giới quyết định hủy các chuyến bay.
Sáng 19/3, New Zealand đã xác nhận thêm 8 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số các ca mắc COVID-19 tại nước này lên 28.
Tất cả các trường hợp này đều trở về từ nước ngoài trong thời gian gần đây và hiện chưa có ca nhiễm chéo nào trong cộng đồng nào được phát hiện./.
Tin liên quan
New Zealand công bố gói cứu trợ hơn 7 tỷ USD ứng phó với dịch COVID-19
New Zealand ngày 17/3 đã công bố gói cứu trợ trị giá 12,1 tỷ NZD (7,34 tỷ USD) nhằm hỗ trợ nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngĐồng đô la Australia bất ngờ tăng lên mức cao nhất 10 tuần
Đồng đô la Australia (AUD) đã tăng giá mạnh so với đồng USD, chạm mức cao nhất trong 10 tuần qua vào ngày 17/8 với tỷ giá 1 AUD đổi được 71,29 xu USD.
-
Ngân hàngCác ngân hàng Đức lo ngại mô hình nghỉ hưu từng phần trong ngành bị chấm dứt
Các ngân hàng tư nhân tại Đức đang phản đối khả năng bãi bỏ cơ chế nghỉ hưu từng phần theo mô hình khối.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 19/8: USD được điều chỉnh trái chiều
Tại Vietcombank và BIDV lúc 8h35, tỷ giá USD hôm nay giảm 40 đồng ở cả chiều mua và bán, xuống mức 25.990 - 26.370 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàngVPBank và Vinachem hợp tác toàn diện, hướng tới tài trợ chuỗi giá trị
Thay vì xử lý riêng lẻ từng nhu cầu phát sinh, hai bên hướng tới giải pháp tài chính tổng thể cho toàn hệ sinh thái, từng bước kết nối dòng hàng – dòng tiền – dữ liệu – nguồn vốn.
-
Ngân hàngBIZ MBBank ứng dụng AI và dữ liệu, rút ngắn hành trình vốn cho doanh nghiệp
MB cho biết việc ứng dụng AI, dữ liệu lớn và tự động hóa trên nền tảng BIZ MBBank đã giúp rút ngắn thời gian xử lý một số hành trình tín dụng từ khoảng 10 ngày xuống còn 2 ngày.
-
Ngân hàngSACOMBANK đưa tài chính số đến gần hơn với đời sống người dân
Tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2026, SACOMBANK mang đến những sản phẩm tài chính nổi bật với cách tiếp cận khác biệt, gần gũi, cởi mở và tiện lợi.
-
Ngân hàngABBank đầu tư lớn để khách hàng giao dịch số hóa tại quầy
Mô hình mới kết hợp khu vực tự phục vụ, cabin tư vấn và quầy giao dịch đứng, hướng tới rút ngắn thời gian chờ của khách hàng và tăng tính chủ động khi giao dịch.
-
Ngân hàngNgân hàng tăng tốc số - Bài cuối: Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm
Khi giao dịch số đã trở thành xu hướng phổ biến, người dân và doanh nghiệp sẽ không chỉ quan tâm dịch vụ có trực tuyến hay không mà còn quan tâm dịch vụ có thực sự thuận tiện, liền mạch, an toàn.
-
Ngân hàngNgân hàng tăng tốc số - Bài 2: Khi dữ liệu trở thành “đòn bẩy”
Dữ liệu không chỉ giúp giao dịch nhanh hơn mà có thể trở thành cơ sở để quản trị tốt hơn, tiếp cận vốn thuận lợi hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh dành cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.










