Dịch COVID-19: Nga kéo dài ngày không làm việc đến 30/4

08:02' - 03/04/2020
BNEWS Tổng thống Putin nhận định dịch COVID-19 trên thế giới cũng như tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm

 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong thông điệp lần thứ hai gửi tới người dân Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/4 đã thông báo kéo dài thời hạn “ngày không làm việc” cho tới 30/4 để chống lại sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng thống Putin nhận định dịch COVID-19 trên thế giới cũng như tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm. Ông Putin cho biết nước Nga rất rộng lớn, vì thế việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng địa phương. Ví dụ tại thủ đô Moskva, dù đã áp dụng các biện pháp hạn chế mạnh mẽ song dịch COVID-19 vẫn đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng công dân.

Tổng thống Putin cho hay sẽ trao thêm quyền cho lãnh đạo các địa phương ở Nga để đến cuối tuần này có thể tự quyết định sẽ áp dụng các biện pháp dãn cách xã hội ở mức độ như thế nào tại địa phương của mình.

Trước đó, trong thông điệp đầu tiên gửi tới người dân Nga ngày 25/3, nhà lãnh đạo Nga đã tuyên bố một tuần không làm việc từ ngày 30/3-3/4 mà vẫn được hưởng lương.

Tính đến ngày 2/4, Nga đã ghi nhận thêm 771 trường hợp mới nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại 29 tỉnh thành và khu vực, đưa tổng số người mắc bệnh COVID-19 ở nước này lên 3.548 người, trong đó có 30 trường hợp tử vong và 235 người khỏi bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục